--Quảng cáo---
Khai thác vàng khó quản, vì sao?
Khoáng sản - Phạm Thu Hà - 13:04 12/11/2019
(TN&MT) - Vàng là khoáng sản quý, có giá trị cao. Trên thực tế, vàng đã mang lại cơ hội làm giàu cho không ít người, không ít doanh nghiệp, vậy nên, mặc dù Luật Khoáng sản đã có những quy định chặt chẽ nhưng tình trạng khai thác vàng trái phép vẫn tồn tại dai dẳng lâu nay…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hướng dẫn về thủ tục ghi nợ tiền sử dụng đất từ ngày 10/12/2019
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:12 30/10/2019
  (TN&MT) - Gia đình tôi được Nhà nước giao đất tái định cư nhưng do hoàn cảnh kinh tế khó khăn nên gia đình tôi chưa đóng được tiền sử dụng đất. Gia đình tôi có nguyện vọng ghi nợ tiền sử dụng đất trong vòng 3 năm. Xin hỏi, quy trình mới nhất về ghi nợ tiền sử dụng đất được pháp luật quy định như thế nào?
 • Chủ đầu tư và người sử dụng đất tự thỏa thuận việc sử dụng đất
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:51 29/10/2019
  (TN&MT) - Xin hỏi, quy định về việc chủ đầu tư các dự án thương mại tự thỏa thuận bồi thường với người sử dụng đất hiện nay như thế nào?
 • Khoảng cách an toàn vệ sinh môi trường từ cơ sở sản xuất đến khu dân cư?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:53 24/10/2019
  (TN&MT) - Tôi và những người xung quanh đang rất quan tâm đến các quy định về khoảng cách cách ly đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường từ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đến khu dân cư, khu vực công cộng, công sở, trường học,… Xin hỏi Báo Tài nguyên & Môi trường, những quy định đó chúng tôi có thể tìm hiểu ở văn bản pháp luật nào?
 • Phân chia quyền sử dụng đất cho từng thành viên trong hộ gia đình
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 17:14 23/10/2019
  (TN&MT) - Các thành viên trong hộ gia đình có quyền sử dụng đất chung tại thời điểm được Nhà nước giao đất. Các thành viên hộ gia đình muốn phân chia quyền sử dụng đất cho từng thành viên thì trình tự thực hiện theo quy định pháp luật.
 • Muốn chuyển nhượng nhà đất thì phải giải chấp?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 15:56 22/10/2019
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều người chọn cách thế chấp quyền sử dụng đất để vay vốn tại các ngân hàng. Sau khi hoàn thành xong nghĩa vụ trả nợ, người vay phải làm thêm thủ tục xóa thế chấp (giải chấp). Đây là thủ tục hành chính thực hiện tại cơ quan quản lý nhà nước về đất đai liên quan đến việc đăng ký giao dịch đảm bảo đối với khoản vay tiền tại các hệ thống ngân hàng thương mại.
 • Đất hết hạn sử dụng có thế chấp được không?
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:01 18/10/2019
  (TN&MT) - Bạn đọc hoangkhanhvan@gmail.com hỏi: Mảnh đất gia đình tôi đang sở hữu có thời hạn sử dụng đến năm 2020. Tuy nhiên, gia đình tôi đã thế chấp mảnh đất đó vào ngân hàng để vay vốn. Xin hỏi, khi hết thời hạn sử dụng đất thì có cần phải làm thủ tục điều chỉnh thời hạn sử dụng đất không?
 • Điều kiện để tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng đất nông nghiệp
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 21:57 17/10/2019
  (TN&MT) - Xin hỏi, pháp luật quy định như thế nào về việc tổ chức kinh tế nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp (không phải đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng)?
 • Sẽ ban hành khung giá tính thuế tài nguyên mới
  Tư vấn pháp luật - Theo Chinhphu.vn - 19:59 17/10/2019
  (Chinhphu.vn) – Bộ Tài chính đã dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 44/2017/TT-BTC về khung giá tính thuế tài nguyên. Dự thảo Thông tư đã được gửi lấy ý kiến các Bộ, địa phương theo quy định. Bộ Tài chính đang hoàn thiện dự thảo Thông tư để ban hành trong thời gian sớm nhất.
 • Hạn mức đất nông nghiệp
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 11:26 16/10/2019
  (TN&MT) – Bạn đọc huynhhuetran0411@gmail.com hỏi: Năm 2015, ông A nhận chuyển nhượng 30ha đất trồng cây hàng năm tại TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, ông A chuyển mục đích sử dụng sang đất ở 1 ha. Nay ông A nhận chuyển nhượng thêm 1 ha đất trồng cây hàng năm thì có vượt hạn mức không?
 • Nhận thừa kế đối với di sản chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  Tư vấn pháp luật - Báo TN&MT - 16:22 15/10/2019
  (TN&MT) - Xin cảm ơn quý Báo đã giải đáp đầy đủ, chi tiết, dễ hiểu nội dung tôi hỏi. Tiếp theo, tôi có nội dung cần được tư vấn của quý cơ quan như sau:Bố tôi khi mất có để lại cho tôi sử dụng thửa đất ở diện tích 300m2 chưa có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, thuộc một phường thuộc quận Hà Đông, TP. Hà Nội mà không có di chúc. Để nhận thừa kế với thửa đất chưa có giấy chứng nhận này, hồ sơ cần những loại giấy tờ gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO