Từ 1/6, người dân được dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên VssID đi khám, chữa bệnh

Thùy Linh| 02/06/2021 18:59

(TN&MT) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết từ ngày 1/6, người dân trên toàn quốc sẽ được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy.

Ngày 31/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có công văn gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; BHXH Bộ Quốc phòng, BHXH Công an nhân dân về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" để đi khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Cụ thể, từ ngày 1/6, người có bảo hiểm y tế trên toàn quốc khi đi khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID thay thế cho việc sử dụng thẻ bảo hiểm y tế bằng giấy.

Từ 1-6, người dân có thể dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm trên ứng dụng VssID để đi khám bệnh thay dùng thẻ bằng giấy.

Cơ sở khám, chữa bệnh sử dụng đầu đọc để quét mã QR-Code hoặc ghi trực tiếp số thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID (đối với trường hợp cơ sở không có đầu đọc) và có các giải pháp chống lạm dụng trục lợi quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế.

BHXH Việt Nam yêu cầu giám đốc BHXH các tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn tiếp nhận, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc liên quan đến việc sử dụng ứng dụng VssID để đảm bảo quyền lợi của người bệnh bảo hiểm y tế.

Trước đó, từ cuối năm 2020, BHXH Việt Nam đã chỉ đạo BHXH 10 tỉnh, TP khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp ngành y tế địa phương sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế để thuận tiện cho người dân, nhất là bà con bị ảnh hưởng do bão lũ.

Phó tổng giám đốc BHXH Việt Nam Phạm Lương Sơn cho biết sau gần 6 tháng triển khai đã có gần 10.000 lượt người sử dụng. Việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế đã được các cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, người tham gia bảo hiểm y tế đánh giá cao và đồng tình ủng hộ vì những lợi ích rất thiết thực mà ứng dụng mang lại.

Cài ứng dụng VssID, bên cạnh những tiện ích trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, như người sử dụng thẻ không lo mất, quên thẻ bảo hiểm y tế, giảm thời gian làm thủ tục khám, chữa bệnh của cả người tham gia và cơ sở y tế…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Từ 1/6, người dân được dùng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên VssID đi khám, chữa bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO