--Quảng cáo---

Truy tặng Huân chương dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng, Phó giám đốc Sở Công Thương Nghệ An

Xã hội - 00:00 08/11/2013

(TN&MT) - Ngày 8/11, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ truy tặng Huân chương dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng – nguyên Phó giám đốc Sở Công Thương.

   
(TN&MT) - Ngày 8/11/2013, UBND tỉnh cùng cán bộ, nhân viên Sở Công thương tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ truy tặng Huân chương dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng – nguyên Phó giám đốc Sở Công Thương Nghệ An.
   
   
  Chiều 1/10/2013, lượng mưa lớn trên 500mm cùng với việc hồ Vực Mấu xả lũ đã khiến các xã, phường của thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu bị ngập chìm trong nước.Ngay khi lũ lụt xảy ra, Sở Công thương, trực tiếp là ông PGĐ Nguyễn Tài Dũng đã được UBND tỉnh, Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh Nghệ An cử làm trưởng đoàn vận chuyển hàng cứu trợ bão lụt khẩn cấp cho nhân dân thị xã Hoàng Mai.Mặc dù đêm tối, nước to, chảy xiết, mưa lớn nhưng với tinh thần gương mẫu, đi đầu, ông Nguyễn Tài Dũng đã trực tiếp mang mì tôm, nước uống ra thị xã Hoàng Mai để cứu dân trong đêm. Khi đang trên đường đi ứng cứu, chiếc xe ô tô bị chết máy, ông Nguyễn Tài Dũng bị nước cuốn trôi, hi sinh khi đang làm nhiệm vụ. Ghi nhận công lao, hành động dũng cảm quên mình đó, ngày 17/10/2013, Chủ tịch nước đã ký quyết định số 1949/QĐ-CTN về việc Truy tặng Huân chương dũng cảm cho ông Nguyễn Tài Dũng.
   
  Tại lễ truy tặng, ông Thái Văn Hằng – Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá: Với hơn 30 năm công tác trong ngành Công Thương, ông Nguyễn Tài Dũng đã có những đóng góp tích cực cho công cuộc đổi mới của tỉnh nhà, ông đã có những công lao to lớn, góp phần hoàn thành xuất sắc vai trò quản lí nhà nước của ngành và các mục tiêu, chỉ tiêu mà nhà nước giao. Sự hi sinh của ông là một sự mất mát lớn đối với tỉnh nhà, đối với ngành công thương và gia đình, họ tộc, bạn bè, người thân.
   
  Tin & ảnh: Thành Trung
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO