Trường Đại học TN&MT TP.HCM tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025

Tường Tú| 06/07/2020 19:36

(TN&MT) - Ngày 6/7, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) TP.HCM đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2021 - 2025 nhằm tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2016 - 2020; phương hướng, nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2021 - 2025 của Trường. Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị. 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, PGS. TS. Huỳnh Quyền - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học TN&MT TP.HCM cho biết: Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã luôn quan tâm, thường xuyên chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, quán triệt tinh thần theo Chỉ thị số 39/CT-TW ngày 21/5/2004 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng và Luật Thi đua, Khen thưởng; đồng thời, Nhà trường cũng luôn bám sát chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ TN&MT, Hội đồng Thi đua khen thưởng của Bộ TN&MT. 

Đặc biệt, trong giai đoạn 2016-2020, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ TN&MT, Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã luôn xác định công tác thi đua khen thưởng là một trong những động lực để phát huy năng lực của từng cá nhân, tập thể trong lộ trình thực hiện nhiệm vụ đột phá và phát triển của Trường. Qua đó, Nhà trường có những cá nhân, tập thể xuất sắc, đóng góp nhất định trong việc thực hiện chiến lược đặt ra, nên thương hiệu Trường ngày càng lan toả, vị thế của Nhà trường từng bước được khẳn định trong hệ thống các trường đại học hàng đầu của Việt Nam.

PGS. TS. Huỳnh Quyền - Phó Hiệu trưởng Phụ trách Trường Đại học TN&MT TP.HCM báo cáo tại Hội nghị

Cùng với đó, Lãnh đạo Trường Đại học TN&MT TP.HCM cũng đã luôn coi việc phát động phong trào thi đua là đòn bẩy nhằm tạo động lực thúc đẩy việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị. Trong giai đoạn 2016-2020, Nhà trường luôn được đánh giá là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đặc biệt, năm 2019 với cương vị là Trưởng Khối Thi đua số V, Nhà trường đã chủ trì tổ chức thực hiện thành công, đúng kế hoạch Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2019 và triển khai công tác thi đua tuyên truyền năm 2020.

Cũng theo PGS. TS. Huỳnh Quyền, hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ cũng được Nhà trường xác định là một nhiệm vụ rất quan trong trong lộ trình thực hiện mục tiêu chiến lược để trở thành đại học nghiên cứu. Giai đoạn 2016-2020, số lượng đề tài tăng đều qua các năm. Kết quả công bố quốc tế tính đến đầu năm 2020 đạt gần 40 bài, đạt chỉ tiêu của chiến lược đề ra đến năm 2025. Nhiều kết quả thành tích nghiên cứu nỗi bậc của Trường được trao các giải thưởng ở các cấp từ TP.HCM đến Quốc gia và các giải thưởng danh giá quốc tế.

04 cá nhân của Trường Đại học TN&MT TP.HCM vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

“Có thể nói những kết quả đạt được đó là nền tảng có giá trị để Trường Đại học TN&MT TP.HCM bước sang giai đoạn mới, giai đoạn hội nhập và phát triển. Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng của nền kinh tế đất nước, trong đó có lĩnh vực giáo dục, Nhà trường nhanh chóng tiếp tiếp cận và triển khai tốt các hoạt động hợp tác trong nước và quốc tế, tạo điều kiện các nhóm nghiên cứu của Nhà trường tham gia nhiều dự án quốc tế nhằm học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm, từng bước nâng cao vị thế của Trường trong khu vực và quốc tế” -  PGS. TS. Huỳnh Quyền nhấn mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân phấn khởi cho biết: Dù còn nhiều khó khăn, nhưng công tác thi đua của Trường Đại học TN&MT TP.HCM vẫn được quan tâm chỉ đạo và có bước phát triển rõ nét cả về bề rộng và chiều sâu, qua đó phát huy tinh thần trách nhiệm và sức sáng tạo của cán bộ, viên chức. Nhiều phong trào thi đua đã có sức lan toả mạnh mẽ, mang lại những kết quả thiết thực, tạo khí thế phấn khởi, hăng say trong toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và người lao động của Trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, xứng đáng với kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước và Bộ TN&MT giao phó.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ TN&MT cho Trường Đại học TN&MT TP.HCM

Nhiều tập thể và cá nhân của Nhà trường đã được Chính phủ và Bộ TN&MT trao tặng các danh hiệu và phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chiến sỹ Thi đua ngành TN&MT, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT và các hình thức khen thưởng khác. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân biểu dương PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế của Trường đã được Tạp chí Khoa học Singapore xếp hạng vị trí thứ 23 trong 100 Nhà khoa học tiêu biểu Châu Á năm 2020; và  là 1 trong 3 Nhà khoa học Nữ suất sắc nhất Việt Nam năm 2019 do  L’Oréal - UNESCO bình chọn.

Phát huy những kết quả đạt được Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đề nghị Trường Đại học TN&MT TP.HCM cần xây dựng chương trình thi đua thật sâu sắc, nội dung thi đua thật phong phú, kế hoạch triển khai thực hiện thật cụ thể để đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua, trước mắt là thi đua thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nhiệm vụ kế hoạch năm 2020 và kế hoạch 5 năm 2021- 2025 và tiếp tục thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Chiến lược quốc gia phát triển ngành TN&MT đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; đồng thời, lập thành tích cao nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Thi đua của ngành TN&MT, Đại hội Thi đua toàn quốc lần thứ X và chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2020.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Bằng khen của Bộ TN&MT cho 02 tập thể Trường Đại học TN&MT TP.HCM

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cũng đề nghị Ban Chấp hành Đảng bộ, Lãnh đạo Trường Đại học TN&MT TP.HCM, các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí, đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể, tiếp tục phát huy tính năng động, sáng tạo trong việc xây dựng và phát triển Nhà trường theo chiến lược phát triển Trường với tầm nhìn đến năm 2030; phấn đấu đến năm 2025, trở thành trường đại học trọng điểm về đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực tài nguyên và môi trường trình độ đại học và trên đại học cho cả nước. 

Đồng thời, Nhà trường tiếp tục hoàn thiện bộ máy quản lý và tổ chức; tạo mọi điều kiện, quan tâm đến đời sống cán bộ, giảng viên và xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, chú trọng đào tạo giảng viên có trình độ cao, các nhà giáo tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo và các tiến sĩ, các nhà khoa học với những nhóm nghiên cứu khoa học mạnh để trở thành những chuyên gia về lĩnh vực tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính theo hướng gọn, đảm bảo các hoạt động của Nhà trường diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm và đạt hiệu quả cao.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Bằng khen đột xuất năm 2019 của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho PGS. TS. Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại của Trường

Bên cạnh đó, Nhà tường tập trung tạo bước đột phá trong việc xây dựng chương trình đào tạo, tài liệu, giáo trình; từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học, trong đó chú trọng nâng cấp các phòng thí nghiệm, thực hành; tập trung triển khai dự án đầu tư cơ sở vật chất của Trường tại huyện Nhà Bè, TP.HCM theo đúng tiến độ với vai trò là chủ đầu tư; tăng cường liên kết với các cơ sở đào tạo đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước, đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu khoa học, xây dựng trung tâm thư viện của Trường đủ mạnh nhằm đáp ứng nhiệm vụ đào tạo đại học và đào tạo sau đại học...

Với những thành tích mà Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã đạt được trong thời gian qua, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tin tưởng rằng, Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ tiếp tục thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, tạo xung lực mới cho các phong trào thi đua yêu nước của Trường cũng như của Bộ TN&MT. Lãnh đạo Bộ TN&MT sẽ luôn tạo mọi điều kiện để Nhà trường thực hiện nhiệm vụ; tạo điều kiện thuận lợi nhất để Trường nhanh chóng phát triển xứng tầm với nhiệm vụ được Bộ TN&MT tin tưởng, giao phó.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân trao Bằng khen của Bộ TN&MT cho 02 cá nhân Trường Đại học TN&MT TP.HCM

Dịp này, 04 cá nhân của Trường Đại học TN&MT TP.HCM đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trường đã nhận Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ TN&MT, 02 tập thể và 02 cá nhân của Trường nhận Bằng khen của Bộ TN&MT. Đặc biệt, PGS.TS. Hồ Thị Thanh Vân - Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại của Trường cũng đã vinh dự nhận Bằng khen đột xuất năm 2019 của Bộ trưởng Bộ TN&MT vì có thành tích xuất sắc nghiên cứu khoa học.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học TN&MT TP.HCM tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO