Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với PPC - Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan

Hồng Thắm| 30/09/2022 08:14

Nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác quốc tế là hướng đi chiến lược của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) trong những năm gần đây.

Nhằm khẳng định vị thế và uy tín của mình đồng thời không ngừng mở rộng tình hữu nghị và sự hợp tác với các trường đại học trên trường quốc tế, ngày 27/9/2022 tại Thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn (CU) Thái Lan.

51a431a68ea9948f48fc90d0f6f5e594.jpg
Quang cảnh chung của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện PVU đã giới thiệu tổng quan về PVU: nhân sự, phòng ban và các chương trình đào tạo cũng như các chương trình hợp tác với các trường đại học trên thế giới.

1c5d59d08b4625091982777b4dab9b1a.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình đại diện PVU và TS. Pramoch Ransunvigit đại diện PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan ký kết biên bản hợp tác

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Phan Minh Quốc Bình và TS. Pramoch Ransunvigit cùng lãnh đạo Khoa, Phòng chức năng của hai trường đã trao đổi, giới thiệu về các công trình nghiên cứu khoa học của hai đơn vị và thảo luận về phương án hợp tác trong công tác NCKH; đồng thời trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ hệ 4+1 để sau khi sinh viên PVU tốt nghiệp Đại học tại PVU có thể học thêm 1 năm tại PPC để có bằng thạc sĩ.

db9b176ec551608acdd913433a6eafd1.jpg
Đại diên hai bên trao quà lưu niệm

Biên bản ghi nhớ hợp tác có giá trị vô thời hạn (nếu không có yêu cầu chấm dứt của hai bên ký kết) và được hai bên thống nhất tập trung vào các lĩnh vực như: Trao đổi hợp tác giữa các chuyên gia, giảng viên, sinh viên; Đồng hướng dẫn các nghiên cứu sinh sau đại học; Hợp tác triển khai các công trình nghiên cứu khoa học; Trao đổi thông tin, tài liệu, các bài báo nghiên cứu khoa học; Trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo, hoạt động cộng đồng; Đồng tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học; Cùng phát triển các chương trình đào tạo trong tương lai; Thông tin đến trường bạn những thông tin về học bổng cho sinh viên.

c47049ed095025c0d61fcfa2eb3f72e3.jpg
Đoàn Công tác PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan tham quan phòng thí nghiệm của PVU

PPC là đơn vị thành viên của Trường Đại học Chulalongkorn. Đại học Chulalongkorn là trường đại học lâu đời nhất Thái Lan, tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp tại Thủ đô Bangkok, được đánh giá là Đại học danh tiếng của quốc gia này và là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực. PPC là đơn vị giáo dục sau đại học, định hướng nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực công nghệ dầu khí tiên tiến.

6fe2d40b0ca60cb791a822e9bf3f6c78.jpg
Đoàn Công tác PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan chụp hình lưu niệm cùng Thầy Trò PVU

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là sự khởi đầu cho sự phát triển mối quan hệ ngoại giao và hữu nghị giữa hai trường. Lãnh đạo đôi bên đều mong muốn trong tương lai gần, nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và ý nghĩa như phối hợp trong nghiên cứu khoa học, công bố và viết các bài báo quốc tế sẽ sớm được triển khai giữa hai trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với PPC - Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO