Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La

Nguyễn Nga| 07/02/2021 19:32

(TN&MT) - Ngày 7/2, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà lực lượng biên phòng, các đối tượng chính sách, công nhân và người lao động tỉnh Sơn La.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính phát biểu tại hội nghị

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, đối ngoại và công tác xây dựng Đảng năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Theo đó, năm 2020, dù dịch bệnh Covid-19 và thiên tai diễn biến phức tạp, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Sơn La đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tốc độ gia tăng tổng sản phẩm trên địa bàn đạt 6,23%; thu nhập bình quân đầu người là 44,1 triệu đồng/người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt hơn 4.500 tỷ đồng, tăng gần 13% so với năm 2019.

Đại diện các hộ gia đình là đối tượng chính sách, công nhân, người lao động tỉnh Sơn La

Đặc biệt, trong năm 2020, tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao. Đến nay, toàn tỉnh có gần 78.900 ha cây ăn quả, đứng thứ hai cả nước về diện tích. Giá trị sản xuất các loại quả đạt hơn 3.000 tỷ đồng, tăng gần 12% so với năm 2019. Tỉnh đã cấp trên 180 mã số vùng trồng cây ăn quả với diện tích khoảng 4.700 ha; xây dựng 196 chuỗi cung ứng sản phẩm; có 620 hợp tác xã, liên hợp tác xã nông nghiệp; hơn 80 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP. Các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả khả quan. Ngoài ra, tỉnh Sơn La đã thu hút hiệu quả nguồn vốn đầu tư với trên 21.000 tỷ đồng.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tặng quà cho gia đình người có công và công nhân, người lao động tỉnh Sơn La

Trong công tác an sinh xã hội, tỉnh Sơn La đã hỗ trợ hơn 366 tỷ đồng cho trên 456.000 đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Ngoài ra, tỉnh cũng hỗ trợ gần 132 tỷ đồng làm nhà cho 3.800 hộ gia đình nghèo, khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh đã tổ chức thăm hỏi, tặng gần 21.000 suất quà với tổng giá trị trên 12 tỷ đồng cho các đối tượng khác nhau.

Năm 2021, tỉnh Sơn La tiếp tục thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội; quan tâm phát triển văn hóa, xã hội, từng bước nâng cao đời sống nhân dân. Cùng với đó, tỉnh tập trung thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Sơn La Nguyễn Hữu Đông và Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh trao quà cho các hộ gia đình là người có công.

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh trao quà cho công nhân và người lao động.

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả quan trọng, toàn diện và rất có ý nghĩa mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2020.

Nhấn mạnh việc chăm lo cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là chủ trương lớn luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm và là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Sơn La tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Cùng với đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt, quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để đảm bảo nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh cần tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Tỉnh tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, kiên quyết và thường xuyên đấu tranh phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái, thù địch; tích cực trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Ngoài ra, tỉnh tiếp tục làm tốt công tác dân vận, tăng cường quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị; bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán và sắp tới là cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đại diện các doanh nghiệp trao tiền hỗ trợ xóa 200 nhà tạm, nhà dột nát cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sơn La.

Đại diện Ngân hàng ViettinBank trao tiền hỗ trợ cho huyện Vân Hồ

Đại diện Ngân hàng VietcomBank trao tiền hỗ trợ cho Trường Tiểu học - THCS Tô Hiệu (TP Sơn La)

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng 550 suất quà cho các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La; chuyển trao 1 tỷ đồng của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank và đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng cho địa phương nhiều phần quà giá trị và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các Anh hùng liệt sĩ tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ; thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân xã Lóng Sập và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO