--Quảng cáo---

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm hỏi người dân bị thiệt hại do mưa lũ ở huyện Bắc Trà My

Thời sự - 00:00 19/11/2017

(TN&MT) - Ngày 19/11, Đoàn công tác của Trung ương, do đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương làm trưởng đoàn và cùng với lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng do đợt sạt lở núi vừa qua tại huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Đồng chí Phạm Minh Chính và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Thanh Bình
Đồng chí Phạm Minh Chính và đoàn công tác Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Thanh Bình

Đồng chí Phạm Minh Chính- Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà gia đình anh Nguyễn Thanh Bình (35 tuổi, trú thôn Đàng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My). Mưa lũ đã gây ra sạt lở núi đã cuốn trôi ngôi nhà của anh Nguyễn Thanh Bình và làm chết 3 người thân của gia đình gồm: Mẹ Võ Thị Hồng (63 tuổi), vợ chị Hồ Thị Ái (33 tuổi) và em trai Nguyễn Thanh Phương (26 tuổi), tất cả đều trú thôn Đàng Bộ.

Ngoài ra, Đoàn công tác cũng đến thăm gia đình anh Nguyễn Duy Lượng (39 tuổi), trú thôn 2, xã Trà Giang có cha chết là ông Nguyễn Duy Tứ (83 tuổi) do sạt lở núi và nhà cửa bị hư hỏng nặng. Đồng thời, đoàn công tác cũng trao tặng 16 suất quà cho những gia đình có người thiệt mạng, bị thương, nhà cửa bị hư hại nặng do mưa lũ vừa qua trên địa bàn huyện Bắc Trà My.

Đồng chí Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Trà My
Đồng chí Phạm Minh Chính làm việc với lãnh đạo huyện Bắc Trà My

Tại buổi làm việc với UBND huyện Bắc Trà My, đồng chí Phạm Minh Chính đã gửi lời chia buồn sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến những gia đình có người thân bị chết trong đợt mưa lũ dẫn đến sạt lở núi nghiêm trọng xảy ra vừa qua trên địa bàn huyện. Ngoài ra, chỉ đạo huyện Bắc Trà My cần khẩn trương triển khai công tác khắc phục hậu quả sau mưa lũ, nhanh chóng ổn định đời sống của người dân địa phương, đoàn kết vượt qua khó khăn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2017. Bên cạnh đó, qua đợt mưa lũ gây ra tình trạng sạt lở núi nghiêm trọng này, chính quyền huyện Bắc Trà My cần phải kiểm tra rà soát lại những điểm có nguy cơ xảy ra sạt lở núi để có biện pháp di dời nhân dân đến chỗ ở an toàn. Đồng thời, phải rút kinh nghiệm trong công tác phòng ngừa, tổ chức di dời dân khi có thiên tai xảy ra.

Đợt mưa lũ xảy ra vào đầu tháng 11 đã gây sạt lở núi nghiêm trọng tại huyện Bắc Trà My
Đợt mưa lũ xảy ra vào đầu tháng 11 đã gây sạt lở núi nghiêm trọng tại huyện Bắc Trà My

Đoàn công tác cũng chuyển nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương cho huyện Bắc Trà My và huyện Nam Trà My để giúp hai địa phương nhanh chóng khắc phục hậu quả mưa lũ, sạt lở núi.

Đợt mưa lũ xảy ra vào đầu tháng 11 đã gây sạt lở núi nghiêm trọng, làm thiệt hại nặng nề về người và tài sản đối với huyện Bắc Trà My. Toàn huyện có 12 người chết, 9 người bị thương, 152 ngôi nhà bị sập, nhiều tuyến đường giao thông bị hư hỏng… ước tính thiệt hại lên tới 114 tỷ đồng.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nhà lưu niệm Ban Tổ chức Trung ương thuộc Khu căn cứ Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My.

Tin, ảnh: Lan Anh


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO