--Quảng cáo---

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm, chúc Tết tại Quảng Trị

Xã hội - Tiến Nhất - 22:43 24/01/2022

(TN&MT) - Ngày 24/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, Đoàn công tác đã tặng 550 suất quà cho các hộ nghèo, gia đình chính sách và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. 

3aaaa16a-e72d-4cbf-9ac0-e18fbfdc808c.jpeg
Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm chúc Tết Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị


Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đánh giá cao những hoạt động phúc lợi thiết thực chăm lo Tết cho các hộ nghèo, gia đình chính sách, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn của địa phương; đồng thời đề nghị tỉnh cùng với Ủy ban MTTQ, các tổ chức Công đoàn tiếp tục quan tâm, đẩy mạnh hơn nữa để tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống nhân dân.

f6cfe293-0fc5-4cfc-b46e-2c35e04001d7.jpeg
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Xuân Phi, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng

Đoàn công tác đã thăm, chúc Tết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh gửi lời chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị năm mới với nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu. 

a8214544-7fa5-48ba-a4c5-5b4dc32fd225.jpeg
Đoàn công tác tặng quà cho các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách tại Quảng Trị

Ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được của tỉnh trong năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho rằng với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, nhiều chỉ tiêu quan trọng của tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đảng bộ và chính quyền tỉnh Quảng Trị đã có nhiều sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội; quyết liệt trong tổ chức triển khai, nỗ lực vượt qua thách thức, biến khó khăn thành tiềm năng, cơ hội để xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Trong đó có những thành tựu nổi bật được đánh giá cao như thực hiện có hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19; hoàn thành nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2021; GDP tăng 6,5%, cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

8167d273-3769-46f7-a20c-91d29165d319.jpeg
Đoàn công tác đã tới thăm, chúc Tết lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Hải Lăng

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh đề nghị tỉnh tập trung phát huy tốt lợi thế và tiềm năng của địa phương; rà soát hoàn thiện hệ thống quy hoạch theo Luật Quy hoạch. Quá trình quy hoạch phải có tầm nhìn xa để phát huy tốt các tiềm năng, lợi thế của tỉnh cũng như khai thác lợi thế phát triển của hành lang kinh tế Đông - Tây; quy hoạch phải không chồng lấn, hướng tới phát triển các cụm liên kết ngành công nghiệp có lợi thế, khai thác liên kết vùng. Tỉnh cần tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu kinh tế gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của nền kinh tế; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, mức sống người dân nhằm đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện giảm nghèo bền vững; cần có chiến lược thu hút các doanh nghiệp tập đoàn lớn trong nước vào đầu tư. Ngoài ra, tỉnh cần tập trung chú trọng xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đoàn kết nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, phát huy sức mạnh khối đoàn kết toàn dân tộc.

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Đặng Thị Thỉ ở xã Hải Định, huyện Hải Lăng; thăm và tặng quà gia đình thương binh Lê Xuân Phi, thị trấn Diên Sanh, huyện Hải Lăng; thăm và tặng quà cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng; thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị; dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO