Trungnam Group chia sẻ cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua lũ dữ - tái thiết cuộc sống

Phương Thảo| 19/10/2022 16:36

(TN&MT) - Để đồng hành, chia sẻ những khó khăn mất mát do trận mưa lũ bất ngờ, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) đã hỗ trợ gần 5 tỷ đồng cho hoạt động tái thiết cuộc sống thông qua việc trao tặng 141 phần hỗ trợ trực tiếp và xây dựng 55 căn nhà tái định cư cho người dân Kỳ Sơn (Nghệ An).

tn2.jpg

Ông Hoàng Văn Hợp (bên phải) - Phó TGĐ Trungnam Group trao bảng trưng tài trợ 4,71 tỷ đồng cho ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn

Đợt lũ đầu tháng 10/2022 tại huyện Kỳ Sơn đã gây ra thiệt hại về cơ sở vật chất và làm các hộ dân tại huyện Kỳ Sơn rơi vào tình trạng mất nhà cửa, ảnh hưởng về kinh tế vô cùng lớn. Toàn bộ khu vực thị trấn Mường Xén, Tà Cạ, Nậm Căn,... bị ảnh hưởng, các bản bị ảnh hưởng nặng nề, gồm: Hòa Sơn, Bình Sơn 1 & 2. Hơn 60 ngôi nhà bị lũ cuốn trôi và bị thiệt hại hơn 70% phải xây dựng lại. Đặc biệt, đợt lũ quét đã khiến 269 căn nhà buộc phải di dời khẩn cấp ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngoài việc tập trung khắc phục các hậu quả trước mắt để ổn định cuộc sống của người dân, thiết lập lại vùng dân cư tập trung khỏi vùng lũ đi qua thì lãnh đạo địa phương cũng đã bắt tay chuẩn bị xây dựng khu tái định cư mới cho 269 hộ dân mất an toàn về nhà ở.

Đứng trước những mất mát khó khăn của người dân, Tập đoàn Trung Nam đã thiết lập chương trình hỗ trợ trực tiếp cho bà con tại đây nhằm giúp bà con có thể nhanh chóng ổn định và tiếp tục xây dựng lại cuộc sống.

Chương trình đã dành 1,41 tỷ đồng hỗ trợ cho 141 gia đình bị ảnh hưởng nặng do lũ với trị giá 10 triệu đồng/hộ. Và để đảm bảo cuộc sống về lâu dài cho người dân, Trung Nam cũng đã hỗ trợ 55 căn nhà tái định cư với trị giá lên đến 3,3 tỷ đồng - 60 triệu đồng/căn.

tn1.jpg

Đại diện lãnh đạo Trungnam Group và đại diện lãnh đạo UBND huyện Kỳ Sơn cùng trao hỗ trợ trực tiếp cho 141 hộ dân bị ảnh hưởng nặng do lũ vừa qua

Chương trình hỗ trợ được diễn ra ngay tại địa phương và trao tặng trực tiếp đến người dân, đây là một trong những hoạt động nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cũng như các chương trình hỗ trợ giúp đỡ người dân vùng khó khăn, thiên tai.

Chỉ riêng trong 2022, Trungnam Group đã dành hơn 577 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trong đó đặc biệt chú trọng đến lĩnh vực giáo dục và xóa bỏ nhà tạm, xây dựng nhà đại đoàn kết cho người dân. Vào đầu tháng 9/2022 cũng tại thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Trungnam Group cũng đã tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi trường THPT Kỳ Sơn với số tiền tài trợ 210 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trungnam Group chia sẻ cùng người dân Kỳ Sơn vượt qua lũ dữ - tái thiết cuộc sống
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO