--Quảng cáo---

Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật đảo Sinh Tồn: Sửa chữa kịp thời sự cố máy tàu cá PY 91999 TS

Biển đảo - Công Hoan - 08:56 23/10/2019

(TN&MT) - Âu tàu và các làng chài tại quần đảo Trường Sa của Việt Nam do Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn quản lý và vận hành đã trở thành nơi gần nhất để tạo chỗ dựa cho các tàu cá và ngư dân trên biển vào trú ngụ, khắc phục sự cố, thay vì phải về đất liền để khắc phục, sửa chữa mất nhiều thời gian.

Theo Thiếu tá QNCN Trần Văn Bỉnh, Phó Chỉ huy trưởng Trung tâm Hậu cần - Kỹ thuật (HC-KT) đảo Sinh Tồn, Hải đoàn 129, Quân cảng Sài Gòn cho biết: Sau gần một ngày sửa chữa, khắc phục, lúc 16 giờ 30 phút, ngày 22-10 Tàu cá PY 91999 TS đã rời Trung tâm tiếp tục mưu sinh.

Trước đó, lúc 4 giờ ngày 22-10, Tàu cá PY 91999TS đang khai thác hải sản tại ngư trường truyền thống của Việt Nam, cách âu tàu Sinh Tồn 15 hải lý về phía Đông Bắc thì bị sự cố máy phát điện, Thuyền trưởng tàu cá PY 91999TS đã chủ động liên lạc với Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn nhờ khắc phục, sửa chữa.

Đội sửa chữa Âu tàu Sinh Tồn đang khắc phục sự cố tàu cá PY 91999TS

Được sự hướng dẫn kịp thời của chỉ huy Trung tâm HC-KT đảo Sinh Tồn, đến 6 giờ tàu PY 91999TS đã cập cảng âu tàu an toàn. Trung tâm đã triển khai đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật và thợ sửa chữa có kinh nghiệm để kiểm tra tình trạng máy móc. Qua kiểm tra, phát hiện máy phát điện bị hỏng do kẹt bơm cao áp số 1, số 2, bộ lọc dầu cháy bị hỏng, nếu không kịp thời sửa chữa có thể gây hỏng máy và dẫn đến hệ thống điện trên tàu bị tê liệt hoàn toàn. Với tinh thần khẩn trương, sau gần một ngày nỗ lực khắc phục sự cố, cán bộ nhân viên âu tàu Sinh Tồn đã cân chỉnh, vệ sinh bơm cao áp và thay mới bộ lọc dầu.  

Lúc 16 giờ 30 phút cùng ngày, sự cố máy phát điện đã được khắc phục thành công, tàu cá PY 91999TS  tiếp tục rời âu tàu Sinh Tồn để khai thác hải sản. Trước lúc rời trung tâm, ông Lê Văn Lắm xúc động và cảm ơn cán bộ, nhân viên ở trung tâm đã nhiệt tình khắc phục sửa chữa: “Bà con rất tin tưởng khi vào với trung tâm, đây thực sự là điểm tựa vững chắc để bà con chúng tôi có nơi trú ngụ cũng như sửa chữa khắc phục sự cố” ông Lắm xúc động nói.

Tàu cá PY 91999TS rời âu tàu Sinh Tồn tiếp tục vươn khơi bám biển

Tàu cá PY 91999TS do ông Lê Văn Lắm, trú tại Phường Phú Đông, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên làm thuyền trưởng xuất phát từ bến Đà Rằng ngày 19-9, trên tàu có 6 thuyền viên, hành nghề câu cá ngừ đại dương và lưới rê.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO