--Quảng cáo---

“Trồng, Chăm sóc, Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên” dẫn đầu đợt bình chọn mô hình môi trường xanh

Tin tức - 10:42 20/12/2018

(TN&MT) – Chương trình Bình chọn trực tuyến “G.E.P - Bình Chọn Mô Hình Môi Trường Xanh”  là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình Bình chọn Mô hình Tiêu biểu Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường trong học đường. Kết thúc đợt bình chọn đầu tiên, mô hình "Trồng, Chăm sóc, Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đang xếp vị trí thứ nhất với 134.283 điểm.

Mô hình "Trồng – Chăm sóc – Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh kết hợp giữa tuyên truyền giáo dục ý thức bảo vệ môi trường với việc chăm sóc cây xanh ngay trong trường học. Sân trường được phủ xanh các bóng cây cổ thụ và nhiều loài hoa từ hoa ban của núi rừng Tây Bắc tới bàng vuông của quần đảo Trường Sa...Tất cả tạo nên một trường học xanh, thân thiện với môi trường. Mô hình này vì thế đã thu hút sự chú ý tham gia bình chọn của nhiều người.

mô hình trường xuân đỉnh
Mô hình: "Trồng, chăm sóc, bảo vệ cảnh quan thiên nhiên" của Trường Tiểu học Xuân Đỉnh. Ảnh: VACNE

Được biết, đợt bình chọn thứ nhất có 9 mô hình đủ điều kiện tham gia. Trong đó, ở Hà Nội, ngoài mô hình "Trồng, Chăm sóc và Bảo vệ cảnh quan Thiên nhiên" của Tiểu học Xuân Đỉnh còn có các Mô hình: "Câu lạc bộ Khoa học" của trường THCS Dịch Vọng Hậu; Mô hình "Hoạt động Bảo vệ Thiên nhiên, Môi trường" của Trường Mầm non Thị trấn Trâu Quỳ; Mô hình "Hoạt động Bảo vệ Thiên nhiên, Môi trường" của Trường Mầm non Tràng An; Mô hình "Vườn rau em chăm" của Trường Tiểu học Dịch Vọng B; Mô hình "Nhà vệ sinh thân thiện - Thông điệp xanh cho hành tinh khỏe" của Trường Tiểu học Thượng Thanh; Mô hình "Hệ thống tái sử dụng nước thải" của Trường THCS Thanh Am; Mô hình "Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Thân thiện" của Trường Mầm non Xuân La. Đáng chú ý là Mô hình "Bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, môi trường" của Trường Tiểu học Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Không kém nổi bật trong đợt bình chọn đầu tiên đó là các hoạt động của cô và trò Trường Mầm non Tràng An với “Hoạt động bảo vệ thiên nhiên, môi trường” đạt 123.752 xếp tại vị trí thứ 2, đứng đầu đối với hệ mầm non.

Là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình Bình chọn Mô hình Tiêu biểu Bảo vệ Thiên nhiên - Môi trường trong học đường do Trung tâm Thông tin - Truyền hình Thiên nhiên và Môi trường tổ chức dưới sự chủ trì của Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Chương trình “Bình chọn trực tuyến” nhằm tạo sức lan tỏa, nhân rộng ra cộng đồng những mô hình tiêu biểu về bảo vệ thiên nhiên và môi trường trong học đường.

Đợt 2 của cuộc bình chọn đang được triển khai từ ngày 17/12 đến ngày 21/12 với sự tham gia của 09 mô hình tiếp theo.

  • Chung tay xanh hóa học đường
    Môi trường - 00:00 04/04/2017
    (TN&MT) – Sáng 4/4, tại Trường THCS Vĩnh Yên, TP.Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Bộ TN&MT và UBND tỉnh Vĩnh Phúc...

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO