--Quảng cáo---

Trao giải cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

Xã hội - Thu Trang - 15:17 26/11/2019

(TN&MT) - Nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về phòng ngừa lao động trẻ em tại Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Tổ chức Lao Động Quốc tế ILO tại Việt Nam và Cục Trẻ em (Bộ Lao Động, Thương binh và Xã hội) tổ chức cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

Trao giải cuộc thi viết về “Phòng ngừa lao động trẻ em”

 

Cuộc thi là hoạt động truyền thông nhằm tăng cường hiểu biết lao động trẻ em ở Việt Nam, tôn vinh các Nhà báo viết về lao động trẻ em thông qua các sản phẩm báo chí. Nội dung các tác phẩm thể hiện tốt các giải pháp, đề xuất, sáng kiến, gương mặt điển hình, kinh nghiệm, mô hình tốt trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em.

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết: “Cuộc thi được tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Thế giới phòng chống lao động trẻ em. Qua đó, góp tiếng nói của Việt Nam và lời kêu gọi toàn cầu về giảm thiểu lao động trẻ em để chúng ta thống nhất suy nghĩ và cùng hành động, rằng trẻ em cần phải được đi học, cần phải được nuôi duõng ước mơ. Hôm nay chúng ta có mặt tại đây, cùng nhấn mạnh vai trò của báo chí và truyền thông trong công tác phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em ở Việt Nam, một vấn đề Đảng, Nhà nước và xã hội hết sức quan tâm”.

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam trao giải cho các tác giả đạt giải. Ảnh: daibieunhandan.vn

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em chia sẻ: Đây là cuộc thi sáng tạo các tác phẩm báo chí đầu tiên tác động đến vấn đề lao động trẻ em. Cuộc thi góp phần vào việc nâng cao nhận thức, kiến thức của gia đình, xã hội, cộng đồng và các cấp quản lý về tác hại lâu dài của lao động trẻ em.

Cuộc thi viết về phòng ngừa lao động trẻ em đã thu hút 107 tác phẩm tham dự dự thi, trải qua 2 lần chấm giải, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Ban Tổ chức đã lựa chọn và trao giải cho 16 tác phẩn xuất sắc nhất với 2 giải B (gồm 10 triệu đông và bằng khen), 6 giải C (gồm 5 triệu đồng cùng bằng khen), 8 giải Khuyến Khích (gồm 3 triệu đồng và bằng khen). 

  • Quảng Trị: 150 trẻ em đối thoại với lãnh đạo các cấp về quyền trẻ em
    Xã hội - 10:15 08/04/2019
    (TN&MT) - Lần đầu tiên, tại Quảng Trị đã diễn đàn đối thoại giữa trẻ em với các đại biểu Quốc hội, lãnh đạo các cơ quan ban ngành. Các ý kiến về: Bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em… cũng được các em thẳng thắn đưa ra quan điểm, đóng góp ý kiến giải quyết những vấn đề gây bức xúc xã hội trong thời gian qua…

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO