--Quảng cáo---

Trao giải Cuộc thi Ảnh đa dạng sinh học năm 2020

Ngành TN&MT - Tống Minh - 14:54 01/10/2020

(TN&MT) - Ngày 1/10, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi Ảnh đa dạng sinh học năm 2020. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, bà Sitara Syed - Phó trưởng đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, cùng nhiều đại biểu tham dự buổi lễ.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân, bà Sitara Syed - Phó trưởng đại diện thường trú Cơ quan phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam cùng các đại biểu trao giải cho các tác giả 

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học, cũng như khơi dậy niềm đam mê, khả năng sáng tạo các tác giả tạo nên tác phẩm nghệ thuật có nội dung và ý nghĩa sâu sắc về chủ đề bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Bà Hoàng Thị Thanh Nhàn - Phó Cục trưởng Cục Bảo tồn Thiên nhiên và Đa dạng sinh học (Tổng cục Môi trường) cho biết, Cuộc thi đã thu hút trên 2.000 tác phẩm từ hơn 120 tác giả, cho thấy sự quan tâm lớn từ cộng đồng đối với thiên nhiên và tài nguyên sinh vật Việt Nam. Dù cách thể hiện khác nhau nhưng tựu chung những tác phẩm này đều hướng đến một thông điệp là ca ngợi đa dạng sinh học Việt Nam và nhắc nhở mỗi người về trách nhiệm bảo tồn những giá trị này cho thế hệ mai sau.

Đánh giá chung của Hội đồng giám khảo, Cuộc thi ảnh Đa dạng sinh học Việt Nam năm 2020 ghi nhận được nhiều tác phẩm có tính nghệ thuật cao, phản ánh được nét phong phú về thiên nhiên và đa dạng sinh học của Việt Nam. Thêm vào đó, nhiều khía cạnh mới về bảo vệ môi trường, bảo tồn và khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên cũng được nhiều tác giả quan tâm và thể hiện qua các tác phẩm.

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Đặc biệt, tất cả tác phẩm tham dự Cuộc thi sẽ được sử dụng cho hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và bà Sitara Syed trao giải Nhất cho tác giả Phạm Văn Hùng

Giải Nhất thuộc về tác phẩm “Vọoc chà vá chân nâu bán đảo Sơn Trà” của tác giả Phạm Văn Phùng, được chụp tại bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng vào tháng 4 năm 2020.

Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Tài và GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh trao giải Nhì cho tác giả

Hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Sức sống” của tác giả Đinh Tất Cảnh, được chụp tại khu rừng ngập mặn Bàu Cá Cái, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi; tác phẩm “Hòa nhịp với thiên nhiên” của tác giả Phạm Quốc Thắng, được chụp tại Hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Các tác giả đạt giải Ba nhận thưởng từ Ban Tổ chức

Ba giải Ba thuộc về “Bộ ảnh Vọoc mông trắng Vân Long” của tác giả Dương Duy Khang, được chụp tại khu đất ngập nước Vân Long, tỉnh Ninh Bình trong 2 năm 2019-2020, tác phẩm “Thế giới tí hon” của tác giả Trần Ngọc Anh, được chụp tại khu rừng già nằm ở ngoại ô thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vào mùa xuân năm 2019; tác phẩm “Giao mùa” của tác giả Nguyễn Sanh Quốc Huy, được chụp tại rừng ngập mặn nguyên sinh Rú Chá trong hệ đầm phá Tam Giang, Thừa Thiên-Huế năm 2019.

Giành giải Nhất của cuộc thi, tác giả Phạm Văn Phùng cảm ơn Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tạo sân chơi cho tất cả các nhiếp ảnh gia, đưa những khoảnh khắc đẹp đến cho mọi người dân, được hiểu về hệ sinh thái và có những hành động bảo vệ động vật, thực vật phong phú của Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung./.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO