Trao 2 Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch

Việt Khang| 23/03/2022 12:54

(TN&MT) - Sáng 23/3, Thành ủy Hà Nội tổ chức trao giải cho các tác giả, tác phẩm đoạt Giải báo chí về Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội; Giải báo chí về Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh lần thứ IV - năm 2021.

Tham dự buổi lễ về phía đại biểu Trung ương có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản Đoàn Minh Huấn; Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi.

Về phía đại biểu TP. Hà Nội có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Chủ tịch HĐND TP. Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy…

Đây là năm thứ 4 liên tiếp hai Giải báo chí của TP. Hà Nội được tổ chức và đã khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển văn hóa, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; đồng thời, góp phần động viên, khuyến khích cán bộ, đảng viên, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí và thu hút sự quan tâm của toàn xã hội trong việc viết, sáng tác các tác phẩm báo chí về hai lĩnh vực này.

Theo Ban tổ chức, sau hơn một năm tổ chức, triển khai thực hiện, 2 giải báo chí của thành phố đã thu hút sự tham gia, hưởng ứng của nhiều cơ quan báo chí với số lượng tác phẩm dự thi phong phú, đa dạng, có chất lượng khá đồng đều.

a7911c62-2ce0-4fa8-ba7f-f17745ed8f2b(1).jpeg
Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng trao giải Đặc biệt "Giải Báo chí về phát triển văn hóa  và xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh" cho nhóm tác giả của Đài PTTH Hà Nội

Cụ thể, Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã nhận được 157 tác phẩm của 24 cơ quan báo chí tham dự Giải. Ban Tổ chức Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” nhận được 261 tác phẩm của 32 cơ quan báo chí tham dự Giải. Trong đó, nhiều tác phẩm báo chí được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, bám sát thực tiễn, phản ánh đúng và trúng các vấn đề của Hà Nội hiện nay trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển văn hóa.

Với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội” đã chọn được 33 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó, có 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích) và 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải. Hội đồng chấm Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” đã chọn được 34 tác phẩm xuất sắc nhất để trao Giải (trong đó, có 1 Giải Đặc biệt, 3 Giải A, 5 Giải B, 10 Giải C và 15 Giải Khuyến khích). Đồng thời, cũng bình chọn được 2 cơ quan báo chí tiêu biểu có nhiều tác phẩm chất lượng tham dự Giải.

z3282923625894-3fd6d510e929d4f3eef64202566930e3.jpg

Các tác giả đạt Giải A Giải Báo chí về “Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của thành phố Hà Nội”

Đáng chú ý là năm nay, lần đầu tiên Giải Báo chí về “Phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh” đã có tác phẩm đạt Giải đặc biệt tác phẩm “Hà Nội những ngày tháng không thể nào quên” của nhóm tác giả thuộc Đài Phát thanh - Truyền hình Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, năm 2021 là năm có nhiều ý nghĩa rất quan trọng đối với Thủ đô và đất nước. Đây là năm tiến hành Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời, đây cũng là năm cả thế giới và Việt Nam đều phải tập trung cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Kết thúc năm 2021, mặc dù, gặp nhiều thuận lợi, khó khăn đan xen nhưng Hà Nội đạt được kết quả khá toàn diện trên tất cả những lĩnh vực. Nhất là đến nay Hà Nội đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên toàn địa bàn TP và cuộc sống dần trở lại bình thường. Trong những kết quả này, có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí Trung ương, TP Hà Nội đã đồng hành cùng với TP trong suốt thời gian qua.

Đặc biệt,  năm 2021, bằng những tác phẩm báo chí được thể hiện một cách sinh động, phong phú, đa dạng và bằng tâm huyết, trí tuệ, tình cảm, tình yêu với Hà Nội, các cơ quan báo chí, nhà báo đã có những tác phẩm phản ánh một cách sinh động các hoạt động của TP Hà Nội toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Thông qua các tác phẩm báo chí đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân Thủ đô. Đặc biệt, nâng cao ý thức trách nhiệm, quyết tâm cho hệ thống chính trị của TP trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2021, nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

“Thành phố cũng đánh giá rất cao việc năm nay là năm thứ 4 tổ chức nhưng đã thu hút được sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan báo chí, nhất các cơ quan báo chí Trung ương đã tham gia với 2 giải báo chí của Hà Nội. Đặc biệt, chất lượng của giải báo chí được nâng lên rõ rệt. Đây là kết quả của tình cảm, tình yêu đối với Hà Nội, trách nhiệm của các nhà báo. Đây cũng là một chất liệu thực tiễn phong phú, đa dạng, sinh động trong năm 2021” - Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh.

Năm 2022 có khối lượng công việc rất lớn, đan xen trong bối cảnh nhiều thách thức, nhất là dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Hà Nội tiếp tục duy trì thực hiện mục tiêu kép là vừa phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Thành phố sẽ tiếp tục tập trung một cách quyết liệt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, trong đó tập trung thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ TP Hà Nội, Kết luận số 21 của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII, 2 Nghị quyết chuyên đề mà Thành ủy Hà Nội đã ban hành trong năm 2021 (Nghị quyết số 04 về xây dựng Đảng và Nghị quyết số 09 về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn TP Hà Nội).

Đồng thời, Thành phố cũng tiến hành tổng kết Nghị quyết 15 thực hiện Nghị quyết 11 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô trong giai đoạn 2010-2020 và Đề xuất Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết mới về phương hướng phát triển Thủ đô đến năm 2030 tầm nhìn đến 2045 mới mục tiêu xây dựng Thủ đô thực sự trở thành trung tâm đầu não chính trị, trung tâm lớn về văn hóa, giáo dục, là đầu tàu vùng kinh tế Bắc Bộ và Trung tâm kinh tế của cả nước. Nhiệm vụ đó đòi hỏi sự cố gắng nỗ lực rất lớn của toàn Đảng bộ, hệ thống chính trị thành phố cũng như mỗi tổ chức Đảng, mỗi cán bộ, đảng viên, người dân Thủ đô.

“Chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của Trung ương, các Bộ, ban, ngành, các cơ quan Trung ương, nhất là các cơ quan báo chí, tiếp tục đồng hành cùng thành phố trong giai đoạn tiếp theo, để cùng phát huy giá trị Thăng Long nghìn năm văn hiến cũng như truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ TP Hà Nội”- Phó Bí thư Thành ủy nhấn mạnh. Đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí, các nhà báo tiếp tục tham gia hưởng ứng 2 giải báo chí của TP để cùng với TP. Hà Nội xây dựng báo chí có sức lan tỏa hơn nữa với cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trao 2 Giải báo chí về xây dựng Đảng và xây dựng người Hà Nội thanh lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO