--Quảng cáo---
 • Trấn Yên

Yên Bái: Hạn chế rác thải nhựa nhờ phân loại rác tại nguồn
Quản lý chất thải rắn - Thanh Ngà - 16:32 25/11/2019
(TN&MT) - Mới đây, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái đã triển khai mô hình điểm về phân loại, thu gom, xử lý chất thải rắn sinh hoạt (mô hình phân loại rác tại nguồn) tại xã Việt Thành, huyện Trấn Yên. Mô hình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Đồng thời, đã hạn chế được rác thải nhựa và cải thiện môi trường tại khu vực nông thôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yên Bái: Bùng phát thêm hai ổ dịch tả lợn Châu Phi
  Xã hội - 22:14 13/05/2019
  (TN&MT) - Ngày 13/5, trên địa bàn tỉnh Yên Bái bùng phát thêm hai ổ dịch tả lợn châu Phi tại thôn Liên Hiệp, xã Minh Quân, huyện Trấn Yên (Yên Bái) và tổ 6, phường Tân An, thị xã Nghĩa Lộ (Yên Bái) với 54 con lợn.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Sử dụng hiệu quả tài nguyên đất để phát triển kinh tế
  Đất đai - 08:48 08/02/2019
  (TN&MT) – Trấn Yên là một trong những địa phương của tỉnh Yên Bái đã tận dụng được những thế mạnh, nâng cao hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp để mang lại kinh tế cho địa phương. PV Báo TN&MT đã trao đổi với ông Nguyễn Đức Mầu – Phó Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên xung quanh nội dung này.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Quan tâm giải quyết kiến nghị của cử tri về khai thác khoáng sản
  Khoáng sản - 16:23 26/12/2018
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây cử tri xã Lương Thịnh, huyện Trấn Yên (Yên Bái) liên tục có ý kiến kiến nghị với HĐND các cấp về tình trạng quá nhiều đơn vị hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn đã gây ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt, sản xuất của người dân.
 • Trấn Yên (Yên Bái): Nỗ lực thực hiện tiêu chí môi trường
  Tin tức - 13:08 14/11/2018
  (TN&MT) -  Xác định tiêu chí số 17 về môi trường là một trong những tiêu chí khó thực hiện, thời gian qua, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo cho các phòng, ban chức năng, chính quyền các địa phương tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường nông thôn. Từ đó từng bước thay đổi căn bản nhận thức, thói quen, tập quán của cộng đồng về sự cần thiết phải thực hiện tiêu chí môi trường.
 • Ngành TN&MT huyện Trấn Yên: Tạo động lực phát triển địa phương
  Xã hội - 11:27 23/08/2018
  (TN&MT) - Những năm qua, ngành TN&MT huyện Trấn Yên đã có những đóng góp không nhỏ trong công tác quản lý các lĩnh vực của ngành. Tạo động lực quan trọng phát triển kinh tế - xã hội, nhất là thực hiện chủ trương đẩy mạnh thu hút đầu tư của tỉnh trên địa bàn.
 • Trấn Yên khẩn trương khắc phục các công trình thủy lợi sau mưa lũ
  Xã hội - 21:56 06/08/2018
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3 đã làm hư hại nhiều công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Trấn Yên (Yên Bái), ước tính thiệt hại trên 11 tỷ đồng. Nhằm đảm bảo nước tưới để phục vụ sản xuất nông nghiệp, hiện nay huyện đang chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các đơn vị thủy nông tập trung nhân lực, máy móc nhanh chóng khắc phục các công trình thủy lợi bị hư hỏng do mưa lũ gây ra.
 • Trấn Yên - Yên Bái: Công nhận xã Hưng Khánh đạt chuẩn nông thôn mới
  Tin tức - 10:04 17/01/2018
  (TN&MT) - Qua gần 7 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Hưng Khánh (huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) có 100% đường trục xã, liên xã được nhựa...
 • Nứt mố cầu Đuống tại Thị trấn Yên Viên, Gia Lâm: Sớm xử lý để dân khỏi bất an
  Xã hội - 00:00 05/12/2017
  Gần đây, nhiều hộ dân tại tổ dân phố Đuống 2 (thị trấn Yên Viên, huyện Gia Lâm, Hà Nội) phải sống trong nỗi thấp thỏm, lo lắng vì nhà cửa lún nứt. Những vết nứt này chạy dài từ mố cầu Đuống và đang có hướng lan rộng vào nhà cửa và một số công trình lân cận. Sự cố này đã xảy ra suốt nhiều tháng, đòi hỏi các ngành chức năng liên quan sớm có biện pháp xử lý để người dân bớt tâm lý hoang mang.
 • Xí nghiệp giấy Trấn Yên – Yên Bái: Vẫn "ngang nhiên" gây ô nhiễm
  Bạn đọc - Pháp luật - 00:00 03/09/2016
  (TN&MT) - Từ nhiều năm nay, hoạt động sản xuất giấy của Xí nghiệp giấy Trấn Yên, thuộc Công ty TNHH Hapaco Yên Sơn tại Khu phố 1, thị trấn Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) đã gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.
 • Trấn Yên - Yên Bái: Dân chật vật sau lũ
  Xã hội - 00:00 29/08/2016
  (TN&MT) – Huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái là địa phương bị thiệt hại nặng nề về nông nghiệp do ảnh hưởng từ cơn bão số 3 vừa qua. Lũ đã làm 600ha lúa ngô bị ngập, 44ha ao cá bị tràn bờ cùng nhiều diện tích bị mất trắng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO