--Quảng cáo---

TPHCM: Xây dựng Hệ thống giao thông thông minh để giảm kẹt xe

Xã hội - 00:00 08/07/2015

(TN&MT) – Đó là một trong những giải pháp được đưa ra nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe tại TP HCM tại hội thảo "TP HCM – Hướng đến nền kinh tế trí...

 

(TN&MT) – Đó là một trong những giải pháp được đưa ra nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe tại TP HCM tại hội thảo “TP HCM – Hướng đến nền kinh tế trí thức hội tụ với Samart city ”, do Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM phối hợp tổ chức ngày 8/7.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tuấn Long - đại diện Ban tổ chức cho rằng, trong vòng 5 năm tới, tình trạng kẹt xe ở TP HCM sẽ rất trầm trọng. Để minh chứng cho điều này, ông Long chỉ ra các nguyên nhân chính, gồm: vấn đề tắc nghẽn giao thông vẫn chưa được giải quyết, tốc độ lưu thông phương tiện rất thấp. Trong khi diện tích bến, bãi đỗ xe thiếu; hệ thống hạ tầng kỹ thuật quá tải; hệ thống giao thông công cộng chưa đáp ứng yêu cầu; thiếu liên kết giữa các loại hình giao thông; tốc độ phát triển hạ tầng giao thông chưa theo kịp tốc độ phát triển xe cơ giới và ý thức người tham gia giao thông chưa cao.

Do vậy, cần phải xây dựng một Hệ thống giao thông thông minh hiện đại, hệ thống này là sự kết hợp giữa tính toán, công nghệ thông tin và viễn thông. Cụ thể, trong ngành giao thông vận tải ứng dụng này sẽ dùng để quản lý xe cộ và các mạng lưới có liên quan đến sự di chuyển của người và hàng hóa. Khi ứng Hệ thống giao thông thông minh, nhân viên tại trung tâm có thể giám sát các hoạt động giao thông theo thời gian thực và có thể điều phối được hoạt động giao thông bằng cách gửi thông báo đến các bảng hiệu trên các trục lộ, nhằm giúp cho người dân nắm bắt được tình hình giao thông tại một số nơi, nhất là các nút giao thông và có phương án xử lý hiệu quả.         

                                                          Tin & ảnh: Thục Vy


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO