--Quảng cáo---

TPHCM họp khẩn, xử lý Công viên Đầm Sen vi phạm quy định chống dịch

Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 13:36 03/05/2021

Trưa ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp khẩn, trong bối cảnh Thành phố sắp đón hàng trăm nghìn người dân trở lại học tập và làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong phát biểu tại cuộc họp. - Ảnh: PLO

Sáng cùng ngày, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Chợ đầu mối Bình Điền, Bến xe khách quận 8 và Khu cách ly tập trung ở quận 7.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, trong những ngày lễ vừa qua, ở một số địa phương, diễn biến dịch rất phức tạp. Cũng trong thời gian nghỉ lễ, một số địa phương đã thu hút lượng lớn du khách tham gia các hoạt động vui chơi. Sau kỳ nghỉ, sẽ có nhiều người từ các địa phương khác trở về Thành phố, do vậy cần bàn các giải pháp để kiểm soát dịch bệnh.

Thông tin từ các cơ quan báo chí truyền thông cho hay trong những ngày nghỉ lễ vừa qua, tại Công viên Nước Đầm Sen (Quận 11, TP.HCM) ken đặc người, tuy nhiên không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hàng nghìn người chung một dòng nước nhưng không đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách.

Theo ông Phong, trước đó ông đã giao cho Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM chuẩn bị một đoàn đi kiểm tra một số điểm du lịch phục vụ khách. “Qua phản ánh của báo chí có một số nơi thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19 rất tốt, nhưng cũng có một số nơi rất buông lỏng, ví dụ như Đầm Sen. Cần phải xem xét trách nhiệm, không thể để tình trạng như thế này được” – ông Phong nói.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cho biết sau khi báo chí phản ánh, Công viên nước Đầm Sen đã trình phương án khắc phục nhưng chưa đảm bảo. Chính vì thế, bà cho biết Sở Du lịch và UBND quận 11 đã thống nhất đề nghị UBND TP.HCM tạm ngưng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo phòng dịch.

UBND quận 11 cũng đã củng cố cơ sở pháp lý để xử phạt hành chính đối với các vi phạm phòng dịch của Công viên nước Đầm Sen.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Chợ đầu mối Bình Điền. - Ảnh: SGGP

Sau quá trình thảo luận, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã tổng hợp ý kiến từ đại diện các cấp, các ngành. Kết quả, thông tin "biển” người ken đặc tại Công viên Nước Đầm Sen được xác định chính xác.

Chỉ đạo tại cuộc họp Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong yêu cầu tạm dừng hoạt động của Công viên Nước Đầm Sen trong vòng 7 ngày để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm. Đồng thời đề xuất biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch bệnh của Thành phố. Việc dừng hoạt động Công viên Nước Đầm Sen sẽ bắt đầu từ 18 giờ chiều này.

Thêm nhiều dịch vụ không thiết yếu tạm dừng hoạt động

Kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu, gồm: massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc kịch, rạp chiếu phim, các điểm kinh doanh trò chơi điện tử.

Trước đó, hôm 30/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng đã quyết định tạm ngừng các dịch vụ không thiết yếu: quán bar, karaoke, vũ trường trên địa bàn TP.HCM.

Về các nghi lễ tôn giáo, người đứng đầu chính quyền TP.HCM đề nghị phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và các tiêu chí an toàn phòng chống dịch. Ông cũng đề nghị tạm ngừng các hội nghị, hội thảo chưa thật sự cấp bách.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong cho rằng TP.HCM là địa phương có nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất cao, đặc biệt là sau kỳ nghỉ lễ. Ông cho rằng nguy cơ lớn nhất bùng phát dịch đối với TP.HCM là ca xâm nhập từ các ổ dịch trong nước, ca xâm nhập từ nhập cảnh trái phép và ca từ khu cách ly lây nhiễm ra cộng đồng. Do vậy, ông đề nghị cần kiểm soát chặt các nguy cơ này.

Riêng phương án chống dịch cho công tác bầu cử sắp tới, Thành phố sẽ có phương án riêng.

Trong thời gian tới, ông đề nghị thực hiện nghiêm Công điện 570 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống dịch và các chỉ đạo của TP.HCM về các giải pháp phòng chống dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO