TP. Vinh (Nghệ An): Nhếch nhác dãy biệt thự bỏ hoang

Đình Tiệp| 05/05/2022 11:26

(TN&MT) - Nằm ở vị trí đất vàng của TP. Vinh, tuy nhiên, hàng loạt khu biệt thự sau khi xây dựng xong phần thô đang bị bỏ hoang hàng chục năm nay và trở thành nơi… đổ rác, gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

Dự án khu đô thị Tây đại lộ Lênin tại xã Nghi Phú (TP. Vinh) được triển khai từ năm 2003, do Công ty Cổ phần xây dựng số 9 - Vinaconex 9 làm chủ đầu tư. Đến nay, bên cạnh những ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, dự án này vẫn còn khá nhiều ngôi biệt thự đang bị bỏ hoang sau khi đã xây xong phần thô.

anh-goc-anh.jpg

Rác thải đổ tràn lan trước một căn biệt thự bỏ hoang.

Đây là Dự án khu đô thị có vị trí "đất vàng" tiếp giáp với 2 trục đường lớn nhất trên địa bàn TP. Vinh là đại lộ Lênin và đường 72m. Đây cũng là trục đường nối TP. Vinh với thị xã Cửa Lò bằng đại lộ Vinh - Cửa Lò.

Thế nhưng, dãy biệt thự liền kề này tại xóm 19, xã Nghi Phú hàng loạt căn không có người ở lâu năm đã xuống cấp. Rêu phong đã phủ kín những dãy nhà mới xây xong phần thô, cỏ mọc um tùm khắp nơi. Điều đáng nói là bên trong và phía trước các căn biệt thự trị giá hàng chục tỷ đồng này còn bị người dân đổ rác thải, phóng uế bừa bãi… khiến cho môi trường bị ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Vinh (Nghệ An): Nhếch nhác dãy biệt thự bỏ hoang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO