--Quảng cáo---

TP Thanh Hóa: Xử phạt 1.106 trường hợp vi phạm phòng chống dịch

Xã hội - Thanh Tâm - 12:20 10/09/2021

(TN&MT) - TP Thanh Hóa đã xử phạt 1.106 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,6 tỷ đồng sau 7 ngày thực hiện Quyết định số 3418/QĐ-UBND, ngày 1-9-2021 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn.

Theo đó các trường hợp vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng, ra đường không có giấy đi đường không phải mua hàng hoá thiết yếu, không khai báo y tế kịp thời, trốn cách ly theo quy định…

Cũng theo số liệu từ Sở Y tế Thanh Hóa, đến 12 giờ ngày 4-9, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tổng cộng 1.978 trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền phạt 3.466.850.000 đồng.

TP Thanh Hóa xử phạt 1.106 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch

Trong đó, các hành vi vi phạm chủ yếu là không đeo khẩu trang nơi công cộng; từ chối hoặc trốn tránh việc áp dụng biện pháp cách ly y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm; không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm dừng hoạt động kinh doanh để phòng chống dịch; không khai báo y tế kịp thời...

Tính từ ngày 27-4 đến 20-8, các lực lượng công an trong tỉnh cũng đã phát hiện, xử lý 31 trường hợp chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung sai sự thật về tình hình dịch bệnh, gây hoang mang trong Nhân dân.

  • Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa kiểm tra công tác phòng chống bão ở các huyện
    Tin tức - Thanh Tâm - 05:43 10/09/2021
    (TN&MT) - Trước diễn biến của cơn bão số 5 (bão Conson) có khả năng đổ bộ và ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Thanh Hóa, sáng 9-9 đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị bàn và triển khai các giải pháp ứng phó với cơn bão Conson. Cũng trong chiều cùng ngày các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế ở một số huyện.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO