TP.Móng Cái (Quảng Ninh): Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và công nhận là đô thị loại II

22/09/2018 23:18

(TN&MT) - Tối ngày 22/9, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Ba và Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Móng Cái là đô thị loại II; Công bố Quyết định của Bộ Thông tin và Truyền thông về in Bộ tem "Phong cảnh Quảng Ninh (Đình Trà Cổ - Móng Cái)".

Ảnh 1
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho cán bộ, đảng viên và nhân dân TP. Móng Cái.

Nằm ở địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc, TP. Móng Cái có 5 dân tộc anh em sinh sống, dân số gần 11 vạn người; diện tích tự nhiên 518 km2; có hơn 78 km đường biên giới trên bộ và trên biển tiếp giáp với nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa.

Trong 10 năm trở lại đây, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Móng Cái luôn duy trì ở mức cao. Cơ cấu kinh tế có sự chuyển dịch nhanh theo hướng hiện đại; trong đó khu vực dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng cao và phát triển đa dạng với nhiều ngành dịch vụ mới. Trong đó, tổng giá trị hàng hoá xuất nhập khẩu qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái đạt 34.720 triệu USD; thành phố cũng đã đón gần 10 triệu lượt khách du lịch với doanh thu đạt gần 1.500 tỷ đồng; Giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 57 nghìn tỷ đồng; Tổng thu ngân sách nhà nước trong 10 năm đạt hơn12 nghìn tỷ đồng, trong đó thu nội địa năm 2017 đạt 995 tỷ đồng, tăng gấp hơn bốn lần so với năm 2008. 

Ảnh 2
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Xây dựng Quảng Ninh trao Quyết định công nhận thành phố Móng Cái là đô thị loại II. 

Kinh tế có bước tăng trưởng góp phần tạo điều kiện cho các lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của người dân ngày càng cải thiện và nâng cao; Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,78%; hàng năm giải quyết việc làm mới cho hơn 3.500 lao động; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 3.500 USD/người/năm, tăng gấp gần ba lần so với năm 2008; Quốc phòng, an ninh được đảm bảo, chủ quyền biên giới, biển đảo quốc gia được giữ vững.

IMG 0111
Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh hội nhập và phát triển.

Nhân dịp này, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Móng Cái đã vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Ba vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển. Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định công nhận thành phố Móng Cái là đô thị loại II.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.Móng Cái (Quảng Ninh): Đón nhận Huân chương Độc lập Hạng Ba và công nhận là đô thị loại II
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO