--Quảng cáo---

TP.HCM: Vớt được gần 1 tấn cá rô phi chết trên kênh Nhiêu Lộc

Môi trường - 00:00 10/04/2017

Sau những trận mưa lớn trái mùa đầu tháng 4, công nhân Công ty Môi trường đô thị vớt được gần 800 kg cá chết.

Sở TN-MT trong một báo cáo gửi UBND TP HCM, Sở cho biết từ 6 giờ ngày 4-4 đến 9 giờ ngày 5-4, công nhân Công ty Môi trường đô thị vớt được 800kg cá chết. Trong đó, cá rô phi chiếm khoảng 80%.
 
Theo Sở TN-MT, thời điểm cá chết, nước kênh đoạn thượng nguồn có mùi hôi tanh, ô nhiễm.
 
Trước đó, vào ngày 4-4, công nhân Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị cho biết có tình trạng cá chết trên kênh nhưng không nhiều.
 
Công nhân Công ty MTĐT đang vớt cá chết. Ảnh CTV
Công nhân Công ty MTĐT đang vớt cá chết. Ảnh CTV
 
Theo ông Nguyễn Hữu Long Giao, Giám đốc Xí nghiệp Trạm bơm Nhiêu Lộc - Thị Nghè, sau những cơn mưa vừa qua đơn vị này đã lấy mẫu nước phân tích và xác định hàm lượng oxy hòa tan trong nước thấp hơn bình thường. 
 
Trung tâm Chống ngập (đơn vị quản lý hệ thống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè) cho biết hiện nay công tác vớt rác tại cửa thu của hệ thống thu nước kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè ở một số đoạn được thực hiện hàng ngày.
 
Ngoài ra, đơn vị cũng tăng cường hoạt động hệ thống bơm nước thải (công suất 64.000m3/giờ) trong và sau những cơn mưa lớn đầu mùa để giảm hàm lượng các chất độc hại có trong môi trường nước trong kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè.
 
“Việc vận hành hệ thống rút nước chết tại đáy kênh cùng với việc tăng cường máy bơm hút lượng nước thải sinh hoạt và nước kênh thượng nguồn vận hành liên tục từ tháng 4-2017 đến tháng 11-2017”, Trung tâm chống ngập cho biết thêm.
 
Theo Pháp luật TP HCM

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO