--Quảng cáo---

TP.HCM: Cho phép mở lại một số dịch vụ kinh doanh, chỉ bán hàng mang đi

Xã hội - Đình Du - 11:18 09/09/2021

(TN&MT) - Ngày 7/9, UBND TP.HCM đã có Văn bản số 2994/UBND-ĐT về “tiếp tục tăng cường các biện pháp kiểm soát trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”, trong đó cho phép một số loại hình kinh doanh, dịch vụ hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi.

Đội ngũ giao nhận hàng hóa chỉ hoạt động trong phạm vi một quận, huyện

Cụ thể, UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện giấy đi đường của Công an TP đã cấp trong thời gian TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg đến hết ngày 15/9. Trong trường hợp có nhu cầu cấp đổi giấy đi đường thì các đơn vị chủ trì, quản lý đối tượng cấp giấy đi đường chịu trách nhiệm thu hồi giấy cũ; tổng hợp, cập nhật danh sách mới gửi Công an TP để được cấp đổi.

Về các nhóm đối tượng được phép lưu thông và biện pháp kiểm soát, thực hiện theo hướng dẫn của Công an TP tại thông báo số 3416/TB-CATP-PV01 ngày 6/9. UBND TP.HCM cũng cho phép hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng thực phẩm; đội ngũ giao nhận hàng hóa (shipper) trong phạm vi một quận, huyện, TP. Thủ Đức, cơ sở sản xuất, kinh doanh dược liệu, thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế được hoạt động từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày để đảm bảo phục vụ nhu cầu hàng hóa, nhu yếu phẩm, thuốc chữa bệnh cho người dân.

Riêng UBND quận 7 và huyện Củ Chi căn cứ tình hình thực tế tại địa phương mà xây dựng kế hoạch, phương án triển khai thực hiện cho phép người dân có thể đi chợ 1 tuần/lần; báo cáo UBND TP.HCM trước ngày 11/9.

UBND TP.HCM cũng cho phép mở hai điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn. Đồng thời, tiếp tục duy trì hoạt động và phát huy hiệu quả của điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa nông sản, thực phẩm tại chợ đầu mối Thủ Đức để bổ sung nguồn hàng hóa cung ứng cho TP. Từ đó, đảm bảo lưu thông thông suốt đến người tiêu dùng trên nguyên tắc đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Ngoài ra, UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn, uống; cơ sở cung ứng dịch vụ bưu chính, viễn thông, thiết bị tin học văn phòng, thiết bị dụng cụ học tập (có giấy phép đăng kí hộ kinh doanh) được phép hoạt động từ 6 giờ đến 18 giờ hàng ngày theo hình thức bán hàng mang đi. Các cơ sở kinh doanh hoạt động theo hình thức ‘3 tại chỗ’, chỉ tổ chức kinh doanh thông qua đặt hàng trực tuyến. Còn người giao hàng là các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ (shipper) phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch.

Các cơ sở nêu trên phải đăng ký kinh doanh với quận, huyện, TP. Thủ Đức để được cấp giấy đi đường; đồng thời phải đảm bảo điều kiện người lao động đã tiêm ngừa ít nhất một mũi vắc xin phòng, chống Covid-19 và thực hiện xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19 hai ngày/lần theo mẫu đơn hoặc mẫu gộp ba người.

UBND TP.HCM giao UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức chịu trách nhiệm chỉ đạo và kiểm tra, giám sát UBND phường, xã, thị trấn trong việc xác nhận các trường hợp đủ điều kiện được phép hoạt động kinh doanh.

  • Ghi nhận thêm 12.680 ca COVID-19
    Xã hội - Khánh Linh - 20:11 08/09/2021
    (TN&MT) - Theo bản tin tình hình dịch COVID-19 tối 8/9 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận 12.680 ca nhiễm mới, trong đó, có 7.851 ca cộng đồng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO