--Quảng cáo---

TP HCM bêu tên 209 doanh nghiệp nợ thuế, bất động sản dẫn đầu

Kinh tế - 00:00 27/07/2017

Cục Thuế TP HCM vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp (DN) nợ thuế với số tiền hàng trăm tỉ đồng.

Danh sách do Cục thuế TPHCM công bố có đến 209 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỉ đồng
Danh sách do Cục thuế TPHCM công bố có đến 209 doanh nghiệp nợ thuế hàng trăm tỉ đồng

Đáng chú ý trong danh sách lần này có đến 12 DN nợ thuế "khủng", với tổng nợ thuế gần 500 tỉ đồng. Đứng đầu là Công ty CP Vận tải biển và Bất động sản Việt Hải (quận 7), với số nợ lên tới 159,5 tỉ đồng; kế đến là Công ty CP Xây dựng công trình và Đầu tư địa ốc Hồng Quang (quận 4) với số nợ 100,3 tỉ đồng. Cả hai công ty này đều bị Cục Thuế TP HCM đề nghị cơ quan chức năng thu hồi Giấy phép đăng ký kinh doanh.

Trong danh sách đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, một số DN có tên tuổi trong kinh doanh bất động sản cũng được cơ quan thuế nêu tên như: Công ty CP Tập đoàn Khang Thông (quận 1), Công ty CP Địa ốc Đất Lành (quận Tân Bình), Địa ốc Tân Vũ Minh (quận 3), Địa ốc Khang Gia (quận 10), Xây dựng Hưng Thịnh, Tân Hoàng Thắng (Tân Bình)…

Cục Thuế TP HCM cho biết đã áp dụng một trong các biện pháp như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng... để các DN này có trách nhiệm nộp thuế.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2017, Cục Thuế TP HCM cũng đã công khai 182 DN nợ thuế và thực hiện biện pháp ngăn chặn là tạm dừng xuất cảnh với những đối tượng chây ỳ nợ, đồng thời tăng cường thực hiện các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế thu nợ thuế.

Theo Báo Người lao động


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO