--Quảng cáo---

TP. Hải Dương: 15 ca mắc và nghi mắc sốt xuất huyết

Sức khỏe - Phạm Hoàng - 16:32 05/09/2020

(TN&MT) - Các bệnh nhân mắc và nghi mắc sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở các phường Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Phạm Ngũ Lão và Hải Tân.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế TP. Hải Dương (Hải Dương) từ ngày 24/7 – 4/9, trên địa bàn TP. Hải Dương xuất hiện 15 trường hợp nghi mắc sốt xuất huyết. Trong đó có 3 mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã có kết quả xét nghiệm chính thức mắc sốt xuất huyết Dengue D2. 

Phun hóa chất diệt mỗi phòng chống sốt xuất huyết 

Ngay khi có các ca nghi mắc sốt xuất huyết, thành phố đã phối hợp thực hiện các biện pháp phòng chống dịch như: phun hóa chất diệt muỗi tại các nhà dân xung quanh điểm phát sinh bệnh nhân nghi nhiễm; tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch sốt xuất huyết trên hệ thống loa truyền thanh của các phường có người nghi nhiễm; hướng dẫn khu dân cư tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, lật úp các dụng cụ chứa nước tiêu diệt bọ gậy...

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, khi không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có nguy cơ dẫn đến tử vong. Vật trung gian truyền bệnh là muỗi. Nếu không kiểm soát tốt bệnh dễ bùng phát thành dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO