--Quảng cáo---

TP. Cao Bằng: Trao giấy chứng nhận cho 86 công dân hoàn thành cách ly tập trung

Xã hội - Nguyễn Hùng – Xuân Vũ - 08:59 14/04/2020

(TN&MT) - Ngày 13/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) phối hợp với Trung tâm Y tế tổ chức trao giấy chứng nhận và bàn giao các công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương.

Các công dân được đo thân nhiệt, trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly trước khi trở về địa phương.

Các công dân hoàn thành thời gian cách ly đợt này là những người đã đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trở về địa phương từ ngày 12 - 27/3/2020. Các công dân thường trú tại các huyện: Trùng Khánh, Hạ Lang, Quảng Hòa, Thạch An, Hà Quảng, Nguyên Bình và thành phố Cao Bằng. Trong thời gian cách ly, các công dân được các y, bác sĩ tiến hành đo thân nhiệt 2 lần/ngày; đảm bảo đầy đủ các điều kiện về ăn uống, sinh hoạt theo quy định.

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung 14 ngày theo quy định, các công dân đã được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần và đều cho kết quả âm tính với SAR-CoV-2.

Công dân được lực lượng chức năng hỗ trợ chuyển đồ đạc, tư trang cá nhân lên xe để trở về địa phương.

Tại buổi trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Cao Bằng (Cao Bằng) mong muốn, các công dân sau khi trở về địa phương cần tiếp tục nâng cao ý thức, tự cách ly, theo dõi tình hình sức khỏe tại gia đình; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế, hạn chế tiếp xúc với người khác, không ra ngoài khi có việc cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

 

  • Cao Bằng: Thành lập 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19
    Xã hội - Nguyễn Hùng – Xuân Vũ - 09:46 28/03/2020
    (TN&MT) - Trước tình hình dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra đang diễn biến phức tạp, vừa qua, tỉnh Cao Bằng đã quyết định thành lập 5 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại tại ranh giới của các tuyến giao thông đường bộ vào địa bàn tỉnh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO