Tổng Kho Xăng dầu Đà Nẵng thực tập phương án PCCC kho xăng dầu

PV| 28/09/2021 16:43

(TN&MT) - Với nhận thức: “Ưu tiên phòng, chống dịch nhưng tuyệt đối không được lơ là trong công tác phòng chống cháy nổ, đặc biệt trong thời tiết nắng nóng”, đồng thời nhằm kiểm tra, đánh giá khả năng ứng phó kịp thời của lực lượng PCCC và phương tiện chữa cháy tại chỗ, vừa qua, Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng đã tổ chức thực tập phương án PCCC kho xăng dầu với tình huống giả định do sơ xuất đã xảy ra cháy tại cum van chân bể B7 đang chứa xăng.

Bằng sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng và việc sử dụng hiệu quả trang thiết bị, dụng cụ PCCC, lực lượng phòng cháy và chữa cháy, Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng đã triển khai thực tập tình huống cháy giả định diễn ra đúng theo phương án chữa cháy đã được phê duyệt.

Qua buổi thực tập đã đánh giá được khả năng đáp ứng của lực lượng PCCC tại chỗ việc vận hành các trang thiết bị PCCC, đồng thời rút ra nhiều bài học kinh nghiệm và các nội dung còn tồn tại cần chấn chỉnh để nâng cao tính sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo an toàn PCCC kho xăng dầu trong thời điểm "vừa sản xuất, vừa thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19".

Sử dụng bình chữa cháy xách tay được bố trí tại khu vực gần chân bể để dập tắt đám cháy

Hiện nay, Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng đang tổ chức sản xuất theo ca, kíp phương thức "3 tại chỗ" với 50% quân số CBCNV trên mỗi ca, nhằm tuân thủ chặt chẽ chủ trương của thành phố Đà nẵng về phòng chống dịch COVID-19, đang có diễn biến phức tạp trên toàn địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, công tác đảm bảo an toàn PCCN vẫn luôn được xem là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng các phương án phù hợp với tình hình thực tế.

Một số hình ảnh trong buổi thực tập:

Đội phó đội PCCC chuyên ngành Nguyễn Duy Nghĩa triển khai kịch bản diễn tập

Triển khai đội hình xe chữa cháy chuyên dụng khi có báo động cháy

Xe chữa cháy phun bọt dập tắt đám cháy và lăng nước cố định làm mát bể lân cận

Triển khai cuộn vòi tiếp nước cho xe chữa cháy

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng Kho Xăng dầu Đà Nẵng thực tập phương án PCCC kho xăng dầu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO