--Quảng cáo---

Tổng Giám đốc Petrovietnam kiểm tra việc thi công hệ thống băng tải than của NMNĐ Thái Bình 2

Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 09:58 12/02/2022

Ngày 11/2, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã có chuyến công tác đến Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thuỷ Dung Quất (DQS) thị sát, kiểm tra tiến độ thi công hệ thống băng tải than của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Gói thầu chế tạo kết cấu thép của hệ thống băng tải than là gói thầu lớn, quan trọng để hoàn thiện NMNĐ Thái Bình 2. Gói thầu này được DQS ký kết chính thức với Tổng công ty CP Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONs, là nhà thầu chính xây dựng NMNĐ Thái Bình 2) vào ngày 29/12/2021.

dc6b8f4d456b711347677cb21c7b8982.jpg
Đoàn công tác do Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng dẫn đầu trực tiếp thị sát công tác thi công hệ thống băng tải than NMNĐ Thái Bình 2

Việc hoàn thành chế tạo và lắp đặt toàn bộ 6.200 tấn kết cấu thép của hệ thống này vào đầu tháng 6/2022 sẽ góp phần đảm bảo mốc đốt lửa bằng than vào ngày 16/6/2022. Đây là tiền đề quan trọng trong cam kết của Petrovietnam với Chính phủ là cuối năm 2022 sẽ đưa NMNĐ Thái Bình 2 vào vận hành.

Ngay sau khi nhận công việc, Ban Lãnh đạo DQS đã chỉ đạo các kỹ sư và người lao động bắt tay ngay vào công tác đặt mua đủ số lượng thép cần thiết theo thiết kế. DQS cũng khẩn trương tổ chức thi công với tinh thần phải đưa hạng mục về công trường và lắp đặt đúng tiến độ.

Tại công trường, báo cáo với Tổng giám đốc Petroviennam về tiết độ thi công, lắp đặt hệ thống, ông Nguyễn Anh Minh, Tổng giám đốc DQS cho biết, hiện tại công tác thiết kế đã đạt 95,3%; công tác mua sắm đạt 67,3%; công tác thi công đạt gần 10%...

Trong quá trình thi công, dự án cũng đã phát sinh một số vấn đề về vật tư cũng như thủ tục. Để giải quyết những vấn đề này, ông Nguyễn Anh Minh đề xuất Tập đoàn có những cơ chế tháo gỡ nhanh để tạo điều kiện thuận lợi cho DQS hoàn thành dự án đúng tiến độ.

7f5d435319372c7ade4c9ca24f6baffc.jpg
Lãnh đạo DQS báo cáo những khó khăn, thuận lợi khi thi công dự án

Sau khi nghe lãnh đạo DQS báo cáo tiến độ, tình hình thi công hệ thống băng tải than của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đánh giá rất cao nỗ lực của Ban Lãnh đạo và người lao động DQS. Đồng thời, Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng lưu ý DQS cần chú ý tới kiểm soát chất lượng bên cạnh việc bám đuổi tiến độ, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn cho người lao động, quan tâm tới các chế độ phúc lợi cho người lao động khi phải tăng ca, bù tiến độ cho dự án.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng cũng nhấn mạnh DQS cần phối hợp chặt chẽ với PETROCONs để đảm bảo tiến độ dự án bởi đây là dự án rất quan trọng để đưa NMNĐ Thái Bình 2 vào hoạt động.

Thời gian qua, dự án NMNĐ Thái Bình 2 đã bắt đầu có những bước chạy đà vững chắc hướng tới các mốc quan trọng, gồm: hòa lưới điện vào ngày 30/4/2022, đốt lửa bằng than vào ngày 16/6/2022 và đi vào vận hành thương mại vào cuối năm 2022.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO