Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Thủy điện Ialy

PV| 01/03/2023 15:56

Vừa qua tại Gia Lai, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), ông Trần Đình Nhân và đoàn công tác của EVN đã có buổi làm việc với Công ty Thủy điện Ialy về kết quả hoạt động của đơn vị và lắng nghe những khó khăn, thách thức trong giai đoạn hiện nay.

Công ty Thủy điện Ialy được EVN giao nhiệm vụ quản lý vận hành 3 nhà máy thủy điện (NMTĐ) lớn trên bậc thang thủy điện sông Sê San là: Ialy, Sê San 3 và Pleikrông. Tổng công suất các nhà máy là 1.080 MW, sản lượng điện bình quân theo thiết kế là 5,31 tỷ kWh/năm.

anh3thuydienialy28022023-1-.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Đoàn Tiến Cường - Giám đốc Công ty Thủy điện Ialy cho biết: Năm 2022, công ty đã triển khai thực hiện có hiệu quả chủ đề năm của EVN về “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả". Một số kết quả nổi bật như: Điều tiết linh hoạt hồ chứa nên vừa hoàn thành vượt mức chỉ tiêu sản lượng điện sản xuất (5,741 tỷ kWh, vượt 16,6% kế hoạch), vừa phục vụ tốt công tác thi công xây dựng dự án Thủy điện Ialy mở rộng.

Các chỉ tiêu quản lý kỹ thuật như tỷ lệ điện tự dùng, hệ số khả dụng, tỷ lệ dừng máy do sự cố đều đạt và vượt so với kế hoạch EVN giao. Công ty hoàn thành toàn bộ danh mục sửa chữa lớn đảm bảo chất lượng, an toàn và vượt tiến độ 31,2 ngày.

anh1tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân thăm hỏi người lao động NMTĐ Ialy

Công ty cũng phối hợp tốt với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống thiên tai, điều tiết thủy văn, quản lý, vận hành khai thác hồ chứa đảm bảo an toàn; không để xảy ra tình trạng vi phạm, lấn chiếm hành lang hồ chứa; thiết lập, duy trì sự ủng hộ của các cấp chính quyền và nhân dân sở tại trong suốt quá trình hoạt động.

Công ty cũng thực hiện đúng, đủ, kịp thời các nghĩa vụ về thuế, phí với địa phương 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum; tích cực tham gia các hoạt động phát triển kinh tế, an sinh xã hội tại địa phương, trong đó công ty đã xây dựng và trao tặng hơn 33 căn nhà tình thương, cùng nhiều hoạt động thiết thực khác.

anh2tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân, Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam – Đỗ Đức Hùng và đoàn công tác của EVN tặng quà động viên người lao động NMTĐ Ialy

Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân ghi nhận những kết quả của Công ty Thủy điện Ialy đã đạt được trong thời gian qua. Ông đánh giá đơn vị có nhiều đổi mới trong quản trị, quản lý, ứng dụng công nghệ và luôn là đơn vị dẫn đầu trong EVN.

Về những khó khăn thách thức trong quản lý vận hành các nhà máy như: xâm thực tuabin do thời gian vận hành đã lâu, thời gian chạy bù các tổ máy lớn, lãnh đạo EVN yêu cầu các ban chuyên môn của EVN nghiên cứu, đề xuất giải pháp để hỗ trợ Công ty Thủy điện Ialy vận hành an toàn, tin cậy.

anh3tdialy28022023.jpeg
Tổng giám đốc EVN Trần Đình Nhân cùng lãnh đạo EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam tặng hoa chúc mừng Công ty Thủy điện Ialy nhân dịp 23 năm thành lập (28/2/2000-28/2/2023)

Lãnh đạo EVN cũng yêu cầu Công ty Thủy điện Ialy tiếp tục phối hợp với Ban QLDA Điện 2 để triển khai hiệu quả dự án NMTĐ Ialy mở rộng, chú trọng công tác giám sát lắp đặt, thiết bị, công tác chuẩn bị nhân sự vận hành khi dự án hoàn thành. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với EVNPSC trong công tác sửa chữa, mua sắm vật tư thiết bị các tổ máy.

EVN đang trong quá trình chuẩn bị triển khai mô hình quản trị tập trung. Do đó, Tổng giám đốc EVN cũng đề nghị lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân công ty cần chủ động nghiên cứu và triển khai khi có yêu cầu; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, nâng cao năng suất lao động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổng giám đốc EVN làm việc với Công ty Thủy điện Ialy
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO