--Quảng cáo---

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn hỗ trợ gần 500 ngư dân vào tránh, trú bão số 9

Xã hội - Phạm Công Hoan - 21:30 17/12/2021

(TN&MT) - Tính đến 19 giờ 00 ngày 16/12, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129 thuộc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn quản lý, vận hành trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã đón 58 lượt tàu cá với gần 500 ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa vào tránh, trú bão số 9 (tên quốc tế là Rai).

Tàu cá vào tránh bão số 9 tại Âu tàu đảo Sinh Tồn (Ảnh: Đình Hoàng)

Tại các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129 quản lý: Theo ghi nhận từ các trung tâm Dịch vụ Hậu cần - Kỹ thuật đảo Trường Sa, Sinh Tồn và hai làng chài Tốc Tan, Núi Le; hiện nay gió đang mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, biển động. Tính đến 19 giờ ngày 16/12, các âu tàu, làng chài do Hải đoàn 129 quản lý, vận hành trên các đảo đã đón 42 lượt tàu với gần 400 ngư dân các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa vào tránh, trú bão số 9.

Cán bộ âu tàu đảo Song Tử Tây hướng dẫn tàu cá vào neo đậu (Ảnh: Văn Lâm)

Tại âu tàu đảo Song Tử Tây do Hải đoàn 128 quản lý: Tính đến 19 giờ chiều ngày 16/12, có 16 tàu cá của tỉnh Phú Yên vào tránh trú áp thấp nhiệt đới. Cán bộ, nhân viên tại âu tàu Song Tử tây đã hướng dẫn, bố trí chỗ neo đậu an toàn cho 90 ngư dân.

Các tàu cá tỉnh Phú Yên tránh trú bão tại âu tàu đảo Song Tử Tây (Ảnh: Văn Lâm)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 16/12, bão Rai tiếp tục mạnh thêm, trở thành một cơn siêu bão với sức gió mạnh nhất đạt cấp 16, giật trên cấp 17. Để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân đang đánh bắt ở khu vực, Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn đã chỉ đạo cho Hải đoàn 128 và Hải đoàn 129 triển khai cho các âu tàu và làng chài trên quần đảo Trường Sa phối hợp với các lực lượng, nhất là cán bộ, chiến sĩ trên các đảo Trường Sa, Sinh Tồn, Tốc Tan, Núi Le, Song Tử Tây triển khai đồng bộ, chặt chẽ các phương án đối phó khi bão đổ bộ vào đảo; tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ các tàu cá hoạt động trong khu vực kịp thời vào neo đậu tại lòng hồ các âu tàu, làng chài, đảm bảo an toàn, đồng thời triển khai thực hiện tốt các phương án ứng phó khi có tình huống, sẵn sàng tham gia nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, sơ tán ngư dân lên đảo khi có lệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO