--Quảng cáo---

Toàn bộ 12 dịch vụ điện mức 4 đã được EVN kết nối với Cổng dịch vụ công quốc gia

Kinh tế - PV - 12:31 25/12/2019

(TN&MT) - Kể từ ngày 24/12/2019, người dân, doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ dichvucong.gov.vn để sử dụng 12 dịch vụ điện năng mức độ 4 do EVN cung cấp.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, Tập đoàn đã hoàn thành việc đưa 9 dịch vụ điện cấp độ 4 còn lại kết nối Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Như vậy, đến nay toàn bộ 12/12 dịch vụ điện cấp độ 4 của EVN đã kết nối xong với Cổng Dịch vụ công Quốc gia (DVCQG).

EVN là doanh nghiệp Nhà nước đầu tiên tiên phong hoàn thành việc đưa tất cả các dịch vụ điện năng ở cấp độ 4 cung cấp trên Cổng DVCQG, đây cũng là hoạt động thiết thực rất có ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 – 21/12/2019).

 

Việc sớm hoàn thành đưa tất cả các dịch vụ điện năng cấp độ 4 kết nối thành công với Cổng DVCQG chỉ sau 15 ngày kể từ khi Thủ tướng Chính phủ công bố khai trương Cổng DVCQG ngày 09/12/2019, thể hiện rõ quyết tâm và nỗ lực của EVN trong việc tiếp tục quá trình cung cấp dịch vụ điện với định hướng “số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng” để “điện tử hóa các giao dịch với khách hàng hàng”. 

Khách hàng của EVN chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ www.dichvucong.gov.vn là có thể đăng ký 12 dịch vụ điện năng

Theo đó, khách hàng của EVN chỉ cần truy cập vào Cổng dịch vụ công quốc gia tại địa chỉ www.dichvucong.gov.vn là có thể đăng ký 12 dịch vụ điện năng, bao gồm: Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; Cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp; Thanh toán tiền điện; Thay đổi công suất sử dụng điện/thay đổi loại công tơ 1 pha, 3 pha; Thay đổi vị trí thiết bị đo đếm; Thay đổi mục đích sử dụng điện; Thay đổi định mức sử dụng điện; Thay đổi chủ thể Hợp đồng mua bán điện; Thay đổi thông tin đã đăng ký; Thay đổi hình thức thanh toán tiền điện; Gia hạn Hợp đồng mua bán điện; Chấm dứt Hợp đồng mua bán điện.

Với các dịch vụ điện này, khi thực hiện giao dịch qua Cổng dịch vụ công quốc gia, mọi hồ sơ, thủ tục của người dân, doanh nghiệp sẽ được đơn giản hóa và thuận tiện.

Cụ thể, một số giấy tờ như giấy đề nghị mua điện, giấy tờ tùy thân sẽ được thay thế bằng các thông tin người dùng đã được Cổng dịch vụ công quốc gia xác thực và định danh. Nhờ đó, sẽ giúp người dân và doanh nghiệp giảm thời gian thực hiện các giao dịch, đồng thời có thể giám sát quá trình thực hiện và đánh giá, phản ánh về các việc cung cấp dịch vụ của ngành diện.

EVN chính thức cung cấp hợp đồng điện tử

Theo chia sẻ của EVN, để thực hiện thành công đưa tất cả các dịch vụ điện năng mức độ 4 kết nối thành công với Cổng dịch vụ công quốc gia, tập đoàn đã cùng các đơn vị trực thuộc là các Tổng công ty Điện lực và Công ty Viễn thông Điện lực và CNTT (EVNICT) tích hợp, chia sẻ dữ liệu, kết nối liên thông Hệ thống thông tin quản lý khách hàng (CMIS), các website chăm sóc khách hàng, cổng thanh toán của 5 Tổng công ty Điện lực với Cổng dịch vụ công Quốc gia. EVN cũng đã rà soát, chuẩn hóa, đơn giản hóa quy trình cung cấp dịch vụ trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, xây dựng và liên kết phần “Tra cứu tiến độ cấp điện” trên website chăm sóc khách hàng với Cổng dịch vụ công quốc gia.

Trước đó, vào ngày 12/12/2019, EVN cũng đã công bố “Cung cấp Hợp đồng điện tử”. Đây là sự kiện đánh dấu quá trình hoàn thành việc cung cấp các dịch vụ điện bằng phương thức điện tử, mang lại sự thuận tiện hơn nữa với tất cả khách hàng sử dụng điện trong cả nước.

Việc áp dụng hợp đồng điện tử và phương thức điện tử trong cung cấp dịch vụ điện được đánh giá là bước tiến mạnh mẽ, đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT trong việc phát triển thương mại điện tử để tăng minh bạch, tính đa dạng hoá trong giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ rút ngắn quá trình cung cấp dịch vụ, nâng cao năng suất lao động, giúp tiết kiệm chi phí của người dân và doanh nghiệp, đơn giản và thuận tiện trong quản lý, giám sát việc giải quyết yêu cầu khách hàng tại các đơn vị điện lực nhằm đảm báo việc thực thi và cung cấp dịch vụ đúng như các cam kết của EVN.

 

  • 	   EVN có 3 dịch vụ điện được kết nối Cổng dịch vụ công Quốc gia
    Kinh tế - Hằng Thương - 17:17 09/12/2019
    (TN&MT) - EVN có 3 dịch vụ điện được Văn phòng Chính phủ lựa chọn, cho phép kết nối, triển khai cung cấp trên Cổng dịch vụ công Quốc gia (DVCQG) ngay trong giai đoạn đầu là: Cấp điện mới từ lưới điện trung áp; cấp điện mới mới từ lưới điện hạ áp và thanh toán tiền điện.  Cổng Dịch vụ công Quốc gia có địa chỉ truy cập duy nhất: www.dichvucong.gov.vn.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO