--Quảng cáo---
 • Tô Lịch

Giải pháp xử lý nước thải từ sản phẩm công nghệ cao
Môi trường - Thắng - Dũng - 13:10 07/12/2022
Điều gì sẽ xảy ra nếu như 70% cơ thể của con người dung nạp những tạp chất độc hại từ nước? Lời kêu cứu của sức khỏe nhân loại đã đẩy nhanh quá trình nghiên cứu và ra đời các giải pháp công nghệ cao trong xử lý nước thải tại Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Đỏ, xanh lơ thì ra Hà Nội”
  Tài nguyên nước - Tống Minh (thực hiện) - 11:25 09/03/2021
  (TN&MT) - “Thủ đô Hà Nội có lịch sử hơn 1.000 năm. Cái tên Hà Nội được đặt sau này, có nghĩa là trong sông, bởi vùng đất Thủ đô được các dòng sông bao bọc, mà điển hình là sông Hồng. Hồ Tây, Hồ Gươm và các hồ, đầm khác của Hà Nội đều bắt nguồn từ sông Hồng. Hà Nội xưa kia có nhiều cây xanh và nước, cho nên người Pháp đã đúc kết lại rằng: đỏ, xanh lơ thì ra Hà Nội. Đỏ là màu nước sông Hồng; màu xanh là xanh của cây lá. Đó là nét đặc trưng, là bản sắc riêng của Hà Nội”.
 • Giải pháp nào để sông Nhuệ - Đáy trong xanh?
  Môi trường - Tống Minh - 23:10 25/12/2020
  (TN&MT) - Chất lượng nước sông Nhuệ, sông Đáy có xu hướng giảm gia tăng ô nhiễm, chưa được cải thiện nhiều. Để trả lại màu xanh cho sông Nhuệ - Đáy, vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn, do đó, cần những quyết sách mạnh mẽ hơn từ cơ quan quản lý cùng sự đồng thuận, chuyển đổi ý thức, hành động thực chất hơn từ phía doanh nghiệp, người dân.
 • Bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ-Đáy: Cần có chiến lược để giải quyết nguồn thải chính từ sông Tô Lịch
  Ngành TN&MT - Hoàng Ngân - 19:16 23/10/2020
  (TN&MT) - Chiều 23/10, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã có buổi làm việc với UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện đề án bảo vệ môi trường lưu vực sông Nhuệ - Đáy.
 • Tập đoàn Sơn Hà thử nghiệm công nghệ xử lý nước thải tại Đông Anh
  Tin tức - Quyết Thắng - 11:29 27/07/2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Tập đoàn Sơn Hà phối hợp với UBND huyện Đông Anh (TP.Hà Nội) tổ chức Lễ vận hành Dự án thí điểm xử lý nước thải áp dụng công nghệ JOKASO Nhật Bản và GJR Hàn Quốc tại thôn Thiết Úng, xã Vân Hà, huyện Đông Anh. 
 • Thói quen đổ lỗi
  Xã hội - Ngọc Lý - 13:42 10/12/2019
  (TN&MT) - Đến hôm nay, khi những ngày cuối của năm 2019 đang đi qua, hẳn người dân Thủ đô vẫn chưa quên vụ việc nước sông Đà nhiễm bẩn khiến cả hàng vạn dân Thủ đô khốn khổ. Nhưng quy trách nhiệm ra sao, thế nào, vẫn không chỉ rõ được trách nhiệm quản lý thuộc về ai?!
 • Sinh viên Hà Lan nghiên cứu về chất lượng nước sông, hồ ở Hà Nội
  Môi trường - Mai Đan - 21:19 25/10/2019
  (TN&MT) - Chiều 25/10, tại trường Đại học TN&MT Hà Nội (HUNRE), nhóm sinh viên của trường Đại học Công nghệ Delft, Hà Lan (TU Delft) thực tập nghiên cứu tại HUNRE đã có buổi báo cáo kết thúc nghiên cứu của nhóm về đánh giá chất lượng nước sông, hồ ở Hà Nội.
 • Hà Nội: Sông Tô Lịch oằn mình gánh nước thải sinh hoạt
  Môi trường - 09:02 10/09/2019
  (TN&MT) – Sông Tô Lịch là một dòng sông chảy qua nhiều quận nội thành của Thủ đô Hà Nội. Ngày nay, với sự phát triển công nghiệp, đô thị và sự bùng nổ dân số đang làm cho con sông này ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng. Trên con sông dài gần 15 km đã có hàng trăm cống nước xả thải ra dòng sông.
 • Hà Nội: Làm rõ tranh cãi di chuyển cây hoa sữa và xả nước Hồ Tây
  Trong nước - 17:38 23/07/2019
  (TN&MT) - Chiều 23/7, tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, các cơ quan chức năng liên quan đã thông tin chính thức làm sáng tỏ những tranh cãi trong dư luận gần đây về việc UBDN quận Tây Hồ di chuyển hàng cây hoa sữa trên tuyến phố Trích Sài, phường Bưởi và Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội xả nước Hồ Tây vào sông Tô Lịch cuốn trôi kết quả thử nghiệm của đơn vị đến từ Nhật Bản.
 • Các sở ban ngành đề nghị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch vào dịp khác
  Tin tức - 15:12 23/07/2019
  (TN&MT) - Sau khi đơn vị vận hành hồ Tây xả nước vào ngày 9/7 làm cuốn trôi các vi sinh vật ở khu vực thí điểm công nghệ của JVE đầu nguồn sông Tô Lịch, mới đây, cuộc họp giữa các bên liên quan diễn ra vào ngày 22/7 đã thống nhất rằng nếu bị hạn chế về công nghệ thì đề nghị JVE dời kế hoạch thí điểm sang mùa khô.​​​​
 • Việc xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch khiến quá trình thí điểm công nghệ xử lý nước thải Nhật Bản gần như phải làm lại từ đầu
  Tin tức - 13:39 17/07/2019
  (TN&MT) - Khoảng 1,5 triệu m3 nước từ hồ Tây được xả vào sông Tô Lịch đã cuốn đi hầu hết các vi sinh vật sản sinh quá trình thí điểm xử lý nước sông ô nhiễm bằng công nghệ Nhật Bản được triển khai ở đầu nguồn con sông này, khiến quá trình thí điểm để đánh giá tác động gần như phải làm lại từ đầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO