--Quảng cáo---
 • tinh mang

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hệ thống cảnh báo lũ quét giúp bảo vệ tính mạng con người
  Thế giới - Mai Đan - 16:10 23/03/2020
  (TN&MT) - Lũ quét là nguyên nhân khiến hơn 5.000 người chết trên toàn thế giới mỗi năm, cao hơn cả so với mọi sự kiện khác liên quan đến lũ lụt.
 • Hà Tĩnh: Đánh cược tính mạng trên cầu dân sinh
  Xã hội - Ngô Huê - 16:13 27/02/2020
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân vùng “rốn lũ” Hương Khê (Hà Tĩnh) luôn sống trong thấp thỏm, lo âu khi đi qua những cây cầu dân sinh bị mục nát, xuống cấp trầm trọng. Đặc biệt là sự xuống cấp trầm trọng của cầu tràn tại thôn Hương Yên, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê - nơi qua lại thông thương mua bán, học tập của hơn 1000 hộ dân.
 • Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ: Sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học
  Xã hội - Lan Chi - 16:04 14/02/2020
  (TN&MT) - Sáng nay, trả lời báo chí trong chuyến công tác kiểm tra việc triển khai Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông và công tác phòng, chống, ứng phó với dịch bệnh Covid-19 trong trường học tại tỉnh Đồng Tháp, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ khẳng định, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19, Bộ GD-ĐT sẽ lùi thời điểm kết thúc năm học.
 • Nhọc nhằn nghề làm đá “chẻ”
  Xã hội - Ngô Huê - 11:33 13/02/2020
  (TN&MT) - Hình thành từ hơn 15 năm qua, làng đá chẻ Hòa Sơn (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) là nơi mưu sinh của hàng trăm con người nhỏ bé cùng với công việc nặng nhọc. Ngày ngày, họ cặm cụi với công việc khó khăn vất vả, thậm chí nguy hại cả tới tính mạng với hy vọng có ngày đổi đời để hạnh phúc hơn.
 • Huyện Phú Xuyên: Tăng cường công tác vệ sinh môi trường phòng, chống nCoV trong trường học
  Môi trường - Lan Chi - 14:56 12/02/2020
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) gây ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Xuyên (Hà Nội) đã chỉ đạo triển khai các hoạt động phòng, chống dịch trong trường học, chú trọng công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, các bệnh dịch có nguy cơ lan nhanh trong trường học và các dịch bệnh khác.
 • Tố cáo tiêu cực, nguyên Phó Bí thư huyện đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình
  An ninh trật tự - Huỳnh Lệ - 16:56 27/11/2019
  (TN&MT) - Ngày 27/11, Tiến sĩ Phan Văn Hiếu, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi (nguyên Phó Bí thư huyện ủy Nghĩa Hành) xác nhận: “Tôi đã có đơn gửi các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đề nghị bảo vệ tính mạng cho bản thân và người thân gia đình”.
 • Hà Tĩnh: “Treo leo” với tính mạng bên mép sông sạt lở
  Xã hội - Đức Cảnh - 14:47 26/09/2019
  (TN&MT) – Chỉ cách mép sông Ngàn Sâu chừng vài bước chân nhưng người dân vẫn bất chấp tính mạng, cầm cự trong ngôi nhà mà nước sông có thể “nuốt chửng” bất  cứ lúc nào. Trong khi chính quyền địa phương đã báo động khẩn cấp, vận động di dời để đảm bảo an toàn nhưng người dân vẫn chưa thực hiện.
 • Thanh Hóa: Người dân “đánh đu” tính mạng qua những cây cầu “đợi sập”
  Xã hội - Tuyết Trang- Đức Duy - 20:08 18/09/2019
  (TN&MT) – Sau gần 3 thập kỷ đưa vào sử dụng, cầu Phú Điền thuộc xã Thiệu Duy (huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa) xuống cấp nghiêm trọng, các bộ phận của cầu lộ rõ sự hoen rỉ, chắp vá... 3 cây cầu khác của địa phương cũng trong tình trạng tương tự. Người dân luôn nơm nớp mỗi khi lưu thông qua cầu, tính mạng của họ đang “đánh đu” từng ngày trước miệng hà bá.
 • Hải Hậu (Nam Định): Cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện đe dọa tính mạng người dân
  Tiếng dân - 23:12 26/04/2019
  (TN&MT) – Đã nhiều năm nay, người dân xóm 1, xã Hải Minh, huyện Hải Hậu (Nam Định) luôn phải sống trong sự nơm nớp lo sợ bị ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản xủa mình khi ngay sát cạnh nhà là cửa hàng xăng dầu Hải Minh – một trong những cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện hoạt động.
 • Thanh Hóa: Dân “tố” công ty Long Sơn nổ mìn khai thác đá đe dọa tới tính mạng, tài sản
  Tiếng dân - 08:40 27/08/2018
  (TN&MT) – Việc nổ mìn khai thác đá của Công ty xi măng Long Sơn đe dọa tới tính mạng cũng như tài sản của người dân sống quanh khu vực mỏ. Nhất là trang trại của gia đình ông Nguyễn Tử Hiền, mỗi lần nổ mìn đá bắn vào chuồng trại nhà cửa. Cống thoát nước xây quá bé khiến mỗi lần mưa xuống trang trại của gia đình ông ngập trong "biển nước".  
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO