--Quảng cáo---

Tìm kiếm logo chính thức cho "Chuyển đổi số quốc gia"

Khoa học & Công nghệ - Việt Khang - 16:52 29/06/2022

(TN&MT) - Cuộc thi được tổ chức để chọn mẫu logo "Chuyển đổi số quốc gia" nhằm thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo. Giá trị của giải thưởng là 100 triệu đồng.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cuộc thi sẽ được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc, thu hút sự tham gia đông đảo của các tổ chức và cá nhân. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước có thể tham dự Cuộc thi. 

Tác phẩm dự thi phải thể hiện được tầm nhìn của Chương trình chuyển đổi số quốc gia là: Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới; đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, phương thức sống, làm việc của người dân, phát triển môi trường số an toàn, nhân văn, rộng khắp.

Tác phẩm dự thi khái quát được mục tiêu chuyển đổi số quốc gia là phát triển 3 trụ cột gồm: Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số. Trong đó, phát triển Chính phủ số để phục vụ người dân tốt hơn, phát triển kinh tế số giúp người dân giàu hơn và phát triển xã hội số làm cho người dân hạnh phúc hơn. Bên cạnh đó, tác phẩm phản ánh được quá trình chuyển đổi số có sự tham gia, vào cuộc và tác động tới tất cả các cơ quan, đơn vị và địa phương. Chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm. Đây cũng là chủ thể, mục tiêu, động lực của chuyển đổi số. Logo phải gắn với dòng chữ "Chuyển đổi số quốc gia".

Logo có tính duy nhất, biểu tượng cao, sáng tạo, không trùng lặp, tương tự, gây nhầm lẫn với bất cứ logo nào khác, không vi phạm pháp luật sở hữu trí tuệ. Màu sắc của logo không quá 4 màu, phù hợp in ấn, phóng to, thu nhỏ, chạm khắc, đắp nổi trên các vật phẩm, chất liệu khác nhau và đảm bảo độ phân giải cao, sắc nét, tương thích khi thể hiện dưới định dạng số và trên các môi trường số… Ngoài những nội dung trên, mặt trước, mặt sau trang giấy không được ký tên và không được sử dụng bất cứ ký hiệu nào khác.

sohoa1_1554961265231280619991_crop_1554961270079494351893-18_35_23_092(1).jpg
Tổ chức Cuộc thi tìm kiếm logo chính thức cho "Chuyển đổi số quốc gia" (Ảnh minh họa)

Tác phẩm phải được cung cấp dưới dạng tệp ở định dạng JPEG, PNG, PDF, SVG có độ phân giải cao (từ 300 pixel trở lên) với kích thước file không quá 10 MB, có thể chỉnh sửa và mở, được chứa trong 1 đĩa cứng (CD) hoặc 1 thẻ nhớ di động (USB).

Mỗi tác giả được gửi 1 đến 5 tác phẩm tham gia cuộc thi; mỗi tác phẩm dự thi phải ghi rõ mã số riêng, không trùng mã số với tác phẩm khác. Cuộc thi sẽ được tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc, thu hút sự tham gia đông đảo của các tổ chức và cá nhân. Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước có thể tham dự cuộc thi. Thành viên Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo không được gửi tác phẩm tham gia dự thi.

Hồ sơ dự thi gồm 1 phong bì lớn, ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi Biểu trưng (logo) "Chuyển đổi số quốc gia" và nơi nhận. Mỗi tác giả dự thi có một phiếu dự thi ghi các thông tin cá nhân của tác giả hoặc tải về từ Cổng Thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (tại địa chỉ  www.ideacds.mic.gov.vn). Mỗi tác phẩm dự thi phải kèm theo một bản thuyết minh ý tưởng sáng tác (không quá 200 từ)…

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi theo 2 hình thức. Tác giả gửi hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến trụ sở Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông (Tầng 21, tòa nhà VNTA, số 68 Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Hoặc tác giả gửi hồ sơ trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông (tại địa chỉ www.ideacds.mic.gov.vn).  

Lễ tổng kết trao giải thưởng dự kiến được tổ chức vào tháng 9/2022 tại Hà Nội. Kết quả cuộc thi được thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông và trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số ngành TN&MT
    Ngành TN&MT - Hoàng Ngân - 18:50 31/05/2022
    Sáng 31/5, Viện Chiến lược Chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Cục Công nghệ thông tin và dữ liệu tài nguyên và môi trường, Vụ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2021 và định hướng đến năm 2030 lĩnh vực công nghệ thông tin và chuyển đổi số.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO