--Quảng cáo---

Tìm được F0 quê Hà Giang trốn khỏi bệnh viện ở Bắc Giang để về nhà bằng xe khách

Xã hội - Mai Phương - 21:44 04/07/2021

(TN&MT) - Thực hiện chỉ đạo khẩn, lực lượng Công an và Y tế các tỉnh Bắc Giang, Tuyên Quang, Hà Giang và TP Hà Nội đã truy tìm khẩn cấp đối tượng F0 đang điều trị ở Bắc Giang bỏ trốn về nhà ở Hà Giang

Lực lượng chức năng đã phát hiện bệnh nhân S.M.Q trên xe khách tại địa phận huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang. 

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang, ngay sau khi nhận được tin bệnh nhân S.M.Q (BN 10245) là lao động tự do bỏ trốn khỏi nơi điều trị là Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2), lực lượng chức năng của tỉnh, Công an tỉnh Bắc Giang đã kịp thời thông báo đến Công an TP Hà Nội và Công an tỉnh Hà Giang để phối hợp công tác.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn và Công an TP Bắc Giang phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội tiến hành xác minh, rà soát tất cả các chuyến xe khách xuất bến từ Bến xe Mỹ Đình đi Tuyên Quang và Hà Giang để truy tìm đối tượng.

Kết quả, khi lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát đã xác định đối tượng S.M.Q đi trên xe khách BKS: 23B-00358 của nhà xe Cầu Mè chạy tuyến Mỹ Đình - Hà Giang. Trên xe có 28 người, gồm lái xe, phụ xe và 20 hành khách (địa phận xác định thuộc huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang vào lúc 12 giờ 30 ngày 4/7).

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với Sở Y tế Tuyên Quang, Hà Giang tiến hành triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đối với lái xe và hành khách trên xe theo quy định.

Tiến hành đưa đối tượng F0 bỏ trốn về Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2) để tiếp tục điều trị. Đồng thời, giao Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với các cơ quan liên quan lập hồ sơ, điều tra, xử lý theo quy định.

Bệnh nhân S.M.Q, có hộ khẩu thường trú tại huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang đang làm nghề lao động tự do tại huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Ngày 31/5/2021 sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARSCoV-2, bệnh nhân được chuyển từ khu vực cách ly y tế (thôn Núi Hiểu, xã Quang Châu, huyện Việt Yên) đến điều trị tại cơ sở thu dung, điều trị ban đầu Covid-19 trường Cao đẳng Nghề và Công nghệ Việt Hàn.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân không có triệu chứng; được xét nghiệm RT- PCR 7 lần (ngày 5/6, 12/6, 17/6, 21/6 kết quả dương tính; ngày 24/6 kết quả âm tính; ngày 26/6, 30/6 kết quả dương tính).

Ngày 3/7/2021, bệnh nhân được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2) thuộc địa phận xã Dĩnh Trì, TP Bắc Giang. Vào hồi 6 giờ 00 ngày 4/7, Bệnh viện Quân y 110 (cơ sở 2) phát hiện bệnh nhân F0 S.M.Q không có mặt tại phòng điều trị. Bệnh viện đã chỉ đạo rà soát các buồng bệnh và khu vực xung quanh nhưng không phát hiện bệnh nhân tại khu điều trị của bệnh viện. Sau đó, lãnh đạo Bệnh viện Quân y 110 đã báo cáo Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang về vụ việc.

Ngay sau khi nhận được báo cáo của Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, sáng 4/7, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã triệu tập và chủ trì 2 cuộc họp gồm các sở, ngành để nắm tình hình và chỉ đạo điều tra, truy xét đối tượng F0 bỏ trốn; chỉ đạo công tác truy vết các trường hợp liên quan để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở điều trị bệnh nhân F0 trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác quản lý, tuyệt đối không để sự việc như trên tái diễn và thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO