Tiếp tục hoàn thiện Đề án tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia

Trường Giang| 24/03/2020 14:24

(TN&MT) - Sáng 24/3, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Tổng cục Quản lý đất đai và các đơn vị liên quan về Đề án tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia.

Tham dự cuộc họp, về phía đầu cầu Tổng cục Quản lý đất đai có Tổng cục trưởng Lê Thanh Khuyến, các Phó Tổng cục trưởng Mai Văn Phấn, Chu An Trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Tổng cục.

Quang cảnh buổi làm việc ở đầu cầu Tổng cục Quản lý đất đai

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Mai Văn Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai cho biết, ngày 30/11/2019, Bộ TN&MT đã có Tờ trình số 92/TTr-BTNMT gửi Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia. Ngày 2/12/2019, Văn phòng Chính phủ đã có Phiếu Báo số 1857/PB- VPCP gửi Bộ TN&MT, trong đó đề nghị Bộ TN&MT tiếp tục lấy ý kiến bổ sung của các Bộ, ngành, địa phương và hoàn thiện bộ hồ sơ để trình lại Văn phòng Chính phủ theo quy định.

Thực hiện ý kiến của Văn phòng Chính phủ, Tổng cục đã liên hệ, đôn đốc các đầu mối của các Bộ, ngành địa phương tiếp tục cho ý kiến góp ý vào Đề án. Đến nay, Tổng cục đã nhận được 8/10 ý kiến của các Bộ, ngành; 24/63 ý kiến của các tỉnh, thành phố.

Hiện, Tổng cục đang tiếp tục liên hệ, đôn đốc lấy ý kiến các Bộ, ngành và địa phương đồng thời, chỉnh sửa, hoàn thiện hồ sơ Đề án trên cơ sở các ý kiến góp ý của các Bộ, ngành và các tỉnh, thành phố đã góp ý.

Cũng theo ông Mai Văn Phấn, Đề án có mục tiêu tạo nền tảng cơ bản cho công tác quản trị đất đai dựa trên hệ thống thông tin đất đai thống nhất trong phạm vi cả nước nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, phát triển Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, nền kinh tế số và xã hội số.

Đề án có phạm vi thực hiện trên cả nước đồng bộ, thống nhất từ Trung ương đến địa phương. Nguyên tắc xác định khối lượng thực hiện trong Đề án phải đảm báo việc kế thừa các sản phẩm đã đầu tư từ các Chương trình, Dự án trước đây; không trùng lặp với các Chương trình, dự án đang thực hiện, hoặc đang đề xuất. Thời gian thực hiện Đề án trong 6 năm từ năm 2020 – 2025…

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự đã phát biểu, đóng góp ý kiến về các giải pháp thực hiện, nội dung thực hiện Đề án.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đánh giá cao nỗ lực của Tổng cục Quản lý đất đai trong việc xây dựng, đôn đốc lấy ý kiến, hoàn thiện hồ sơ Đề án tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia. Thứ trưởng đề nghị, Tổng cục cần tiếp thu, giải trình những ý kiến góp ý của Bộ ngành, địa phương nhằm nâng cao tính khả thi, hiệu quả của Đề án.

Về việc lấy ý kiến góp ý của các Bộ, ngành, địa phương, Thứ trưởng đề nghị, Tổng cục tham mưu Lãnh đạo Bộ có văn bản đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương về việc này, nhằm sớm trình Chính phủ phê duyệt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục hoàn thiện Đề án tổng thể xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO