--Quảng cáo---

Tiền Giang: Tặng Bằng khen cho 9 ngư dân tàu cá TG 90983-TS

Xã hội - 22:44 20/08/2019

(TN&MT) - Ngày 20/8, UBND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức Lễ trao Bằng khen cho 09 ngư dân của huyện Gò Công Đông (Tiền Giang) đã kịp thời cứu 22 ngư dân Philippines gặp nạn trên biển.

CA
Các ngư dân tàu TG 90983-TS nhận Bằng khen của UBND tỉnh Tiền Giang

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của UBND tỉnh Tiền Giang, ông Trịnh Công Minh - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Tiền Giang đã nhiệt liệt biểu dương tinh thần, nghĩa cử cao đẹp của 9 ngư dân trên tàu TG 90983-TS của ông Ngô Văn Thẻng đã kịp thời cứu tàu cá của ngư dân Philippines gặp nạn trên biển. Ông Trịnh Công Minh cho rằng, hành động của các ngư dân cứu tàu nước bạn gặp nạn đã thể hiện tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần yêu chuộng hòa bình cần được phát huy và nhân rộng.

Cùng tham dự buổi lễ, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và chính quyền địa phương cũng mong muốn các ngư dân tàu cá TG 90983-TS nói riêng, ngư dân của tỉnh Tiền Giang nói chung phát huy tinh thần tương thân tương ái, thương yêu, đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau trên biển khi gặp hoạn nạn, không phân biệt quốc tịch hay màu da; đồng thời, chấp hành nghiêm luật pháp trong nước và luật pháp quốc tế; tích cực bám biển phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Để biểu dương thành tích cho các ngư dân, UBND tỉnh Tiền Giang đã tặng Bằng khen, kèm theo tiền thưởng hơn 13 triệu đồng cho 09 cá nhân, gồm: Thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tâm và các thuyền viên: Lê Văn Hoàng, Nguyễn Thành Tâm, Đinh Văn Trưng, Đỗ Thanh Hải, Phạm Thanh Tuấn (cùng ngụ xã Tân Phước, huyện Gò Công Đông); Trần Văn Thinh, Trần Duy Trường (cùng ngụ xã Tân Tây, huyện Gò Công Đông) và Đỗ Cao Viễn (ngụ xã Tam Thanh, huyện Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam).

Trước đó, vào lúc 01 giờ ngày 9/6/2019, khi đang đánh bắt cá trên biển thuộc khu vực bãi Cỏ Rong thuộc Quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), các ngư dân trên tàu cá TG 90983-TS của ông Ngô Văn Thẻng bất ngờ phát hiện tàu cá có 22 ngư dân của ngư dân Philippines bị nạn chìm, đang trôi dạt trên biển. Không ngại hiểm nguy do sóng to, gió lớn các ngư dân trên tàu TG 90983-TS đã tìm cách tiếp cận để cứu sống họ. Các ngư dân trên tàu cá TG 90983-TS đã đưa 22 ngư dân Philippines vào bờ an toàn và bàn giao Hải quân Philippines. Sau đó, các ngư dân của con tàu này vẫn tiếp tục ra khơi bám biển đến ngày 18/8/2019 mới trở vào đất liền.

Dịp này, Công ty Viễn thông Quân đội Viettel - Tiền Giang cũng đã tặng cho ông Ngô Văn Thẻng, chủ tàu cá TG 90983-TS một phần quà là hệ thống thiết bị giám sát hành trình phục công tác khai thác trên biển.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO