--Quảng cáo---

Thủy điện xả lũ không ảnh hưởng lớn đến ngập lụt ở Chương Mỹ

Tin tức - 15:49 05/08/2018

Tính đến 19 giờ ngày 4/8, mực nước thượng lưu hồ Tuyên Quang đang vượt mực nước cho phép là 2,94m; mực nước hồ Sơn La vượt 2,92m và hồ Hòa Bình vượt 5,04m. Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, khu vực miền núi phía Bắc sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trong các ngày tới. Mực nước thượng lưu sông Lô tại Hà Giang có khả năng tăng đột biến do tác động điều tiết các hồ chứa phía Trung Quốc. Dự báo lưu lượng về các hồ sẽ tăng nhanh trong những ngày tiếp theo.

(TN&MT) - Đó là khẳng định của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai về tác động của việc 3 nhà máy thủy điện Tuyên quang, Hòa Bình, Sơn La lần lượt mở cửa xả lũ.
anh lu
Thủy điện xả lũ. ảnh minh họa

Trước diễn biến mưa lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc khiến lưu lượng nước về các hồ tăng nhanh, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đã yêu cầu các Nhà máy thủy điện xả lũ như sau: hồ Tuyên Quang mở 1 cửa xả lúc 14 giờ ngày 4/8; hồ Hòa Bình xả 1 cửa lúc 8 giờ ngày 5/8; hồ Sơn La xả 1 cửa lúc 10 giờ ngày 5/8.

Theo Văn phòng thường trực BCĐ TWPCTT, công tác xả lũ được thực hiện theo đúng quy trình vận hành liên hồ, đồng thời mực nước các sông hạ du các hồ đang thấp (dưới báo động 1 từ 3 - 7m), do đó, việc xả lũ không ảnh hưởng lớn đến vùng hạ du cũng như tình trạng ngập lụt tại huyện Chương Mỹ, thành phố Hà Nội. Mặc dù vậy, trên tinh thần sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xảy ra, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo đã có công điện gửi các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến mưa, lũ và việc xả lũ từ các hồ chứa. 

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO