--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế xét nghiệm sàng lọc COVID-19 vùng trọng điểm

Xã hội - VĂN DINH - 15:26 01/08/2021

(TN&MT) - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn về việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 vùng trọng điểm trên phạm vi toàn tỉnh.

Theo đó, để kịp thời phát hiện ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng và kiểm soát tốt, tránh lây lan dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương - Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chỉ đạo Sở Y tế tổ chức lấy mẫu tầm soát COVID-19 tại các vùng trọng điểm tại các địa phương cấp huyện.

Đối tượng được lấy mẫu là các hội gia đình ở gần các chốt kiểm soát y tế (mỗi hộ lấy 1 mẫu của người có giao lưu, đi lại nhiều nhất; tiểu thương kinh doanh tại chợ đầu mối, chợ trung tâm tại địa phương (chọn người có tiếp xúc nhiều khách hàng hoặc tiếp xúc nhiều với lái xe đường dài để giao nhận hàng); nhân viên cây xăng, nhân viên quán ăn, nhân viên gara sửa xe ô tô dọc tuyến Quốc lộ 1A, đường tránh Huế, đường Hồ Chí Minh (mỗi điểm lấy 1 mẫu, chọn người có giao tiếp nhiều).

Huế sẽ xét nghiệm sàng lọc COVID - 19 vùng trọng điểm

Các mẫu được thực hiện test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2. Trong đó, các huyện đồng bằng từ 150-200 mẫu/huyện; hai huyện Nam Đông, A Lưới: 100 mẫu/huyện; riêng chợ Đông Ba, chợ An Cựu, chợ đầu mối Phú Hậu, chợ Phú Bài và chợ An Lỗ, xét nghiệm 50% tiểu thương tại chợ (dự kiến khoảng 1.000 test). Việc xét nghiệm dự kiến hoàn tất trong ngày 1/8.

Dừng tiếp nhận công dân các nơi đang giãn cách xã hội

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo dừng tiếp nhận công dân các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ di chuyển khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7/2021 (trừ những người được chính quyền cho phép).

Kể từ 31/7/2021 trở về trước, nếu công dân rời khỏi các tỉnh thành nói trên, tỉnh sẽ tổ chức đón và tiến hành các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đề nghị công dân Thừa Thiên Huế đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16, tạm thời không rời khỏi nơi cư trú và thực hiện tinh thần giãn cách “ai ở đâu ở đấy” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát.

Thông báo này ra đời sau khi có công điện số 1063 ngày 31/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 và tình hình diễn biến dịch bệnh phức tạp trên cả nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO