--Quảng cáo---

Thừa Thiên - Huế: Xây dựng công trình trái phép, chủ đầu tư dự án Go Green Farm bị xử phạt

Bạn đọc - Pháp luật - Văn Dinh - 10:22 28/09/2021

(TN&MT) - Chủ đầu tư dự án Go Green Farm đã triển khai thi công khi không có giấy phép xây dựng của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền. Cơ quan chức năng ở Huế đã xử phạt hành chính với số tiền 40 triệu đồng, buộc đơn vị trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.

Ngày 28/9, UBND TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ sinh thái (NN&DVST) Go Green Farm - chủ đầu tư dự án Sản xuất NN&DVST Go Green Farm (gọi tắt dự án Go Green Farm).

Theo quyết định xử phạt, HTX NN&DVST Go Green Farm vi phạm hành chính xây dựng công trình Go Green Farm tại thôn Thanh Minh (phường Hương Vinh, TP. Huế, trước tháng 7/2021 thuộc thị xã Hương Trà) không có giấy phép xây dựng của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Hiện trạng xây dựng tổng cộng có 21 công trình với tổng diện tích xây dựng tầng 1 1.545,74m2; tổng diện tích xây dựng tầng 2 là 741,35m2; tổng diện tích xây dựng sàn 2.287,09m2.

Các hành vi trên đã vi phạm vào Điều 15 khoản 5 điểm c quy định tại Nghị định số 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Dự án Go Green Farm

Trên cơ sở đó, UBND TP. Huế đã quyết định xử phạt 40 triệu đồng về hành vi xây dựng không có giấy phép của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đối với HTX NN&DVST Go Green Farm và buộc dừng thi công xây dựng công trình vi phạm.

Trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, HTX NN&DV sinh thái Go Green Farm phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, nếu tổ chức vi phạm không xuất trình giấy phép xây dựng thì bị áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, phần công trình vi phạm theo quy định.

UBND TP. Huế cũng yêu cầu sau khi được cấp giấy phép xây dựng, tổ chức vi phạm phải tháo dỡ công trình, phần công trình không phù hợp với giấy phép được cấp, thì mới được thi công công trình.

Được biết, Dự án Go Green Farm có tổng mức đầu tư hơn 12,6 tỷ đồng, diện tích 3 ha với mục đích xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao kết hợp dịch vụ du lịch và sinh thái. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 4/2018 nhưng trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã 2 lần nộp hồ sơ xin giãn tiến độ, được điều chỉnh đến quý 2/2022 sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Qua thanh tra về chấp hành quy định pháp luật về đầu tư, xây dựng tại dự án trên, Đoàn thanh tra của Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế xác định, chủ đầu tư đã khởi công xây dựng các công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng; chưa được phê duyệt bản vẽ thiết kế thi công công trình; chủ đầu tư không nghiêm túc trong việc tuân thủ chấp hành xử lý vi phạm pháp luật về xây dựng...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO