--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch COVID - 19

Xã hội - Văn Dinh - 22:26 30/04/2021

(TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Ngọc Thọ về công tác chống dịch COVID - 19.

Theo đó, lãnh đạo tỉnh yêu cầu các đơn vị, địa phương, các lực lượng tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch, thực hiện tốt “5K”; tập trung huy động lực lượng cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn khi có yêu cầu; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch

Yêu cầu cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị, địa phương hạn chế ra khỏi địa bàn tỉnh để tập trung công tác phòng chống dịch bệnh; phân công trực lãnh đạo, trực y tế 24/24 tại địa phương, đơn vị. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương yêu cầu cán bộ công chức, viên chức và người lao động đi công tác, du lịch... trong các ngày nghĩ lễ 30/4, 1/5 trở về địa phương bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định.

UBND các huyện, thị xã và TP. Huế, Sở Y tế, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan, đơn vị có liên quan thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh để có các biện pháp phòng dịch hiệu quả. Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; các tổ phòng, chống dịch cộng đồng tăng cường kiểm soát công dân địa phương khác, người nước ngoài đến địa bàn; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng công dân đến Thừa Thiên Huế không được giám sát, theo dõi về tình trạng dịch tễ thông qua khai báo y tế.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế kiểm tra công tác phòng chống dịch

Việc tổ chức các hội nghị, hội thảo, lễ hội, lễ cưới, các sự kiện tụ tập đông người... thủ trưởng các cơ quan đơn vị, địa phương phải kiểm soát được số lượng người tham dự, đeo khẩu trang, nước sát khuẩn, quét mã QR nhằm đảm bảo nguyên tắc phòng dịch.

Tại các điểm kinh doanh dịch vụ, rạp chiếu phim, nhà hàng, quán bar, karaoke, game…, người đứng đầu các địa phương căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh và quy định của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh để quyết định việc tạm dừng hoạt động.

Tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng. Bí thư, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và TP. Huế chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, UBND tỉnh về công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Sở Y tế bố trí lực lượng y tế trực 24/24 tại các xã/phường/thị trấn theo Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh đảm bảo công tác an ninh, trật tự cũng như sẵn sàng công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo trong dịp nghĩ lễ 30/4, 1/5. Khẩn trương triển khai kế hoạch đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Hoàn thành việc tiêm chủng 6200 liều vắc xin phòng COVID-19 cho các lực lượng tuyến đầu chống dịch trước ngày 15/5/2021. Chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguồn nhân lực... huy động phục vụ công tác phòng, chống dịch. Đảm bảo dự phòng bộ kit xét nghiệm PCR vi rút SARS-CoV-2; sẵn sàng phương án xét nghiệm diện rộng bao gồm phương án vận chuyển, cán bộ lấy mẫu, xét nghiệm, hóa chất, vật tư, sinh phẩm…

Tiêm vắc xin phòng dịch COVID tại Huế

Sở GTVT tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh tại các tỉnh/thành để tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 về triển khai các giải pháp đối với các phương tiện đi/đến tỉnh Thừa Thiên Huế; chỉ đạo triển khai phương án giám sát, phòng, chống dịch tại các Bến xe, bến Cảng, Ga Huế...

Sở Du lịch, UBND các địa phương chỉ đạo các cơ sở doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác giám sát phòng dịch đối với du khách và người dân đến địa phương.

Công an tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, UBND huyện A Lưới và các đơn vị liên quan triển khai các biện pháp nhằm kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới; tuyệt đối không để người nhập cảnh trái phép; đồng thời, chủ động xây dựng các phương án chuẩn bị lực lượng sẵn sàng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức rà soát nắm số lượng công dân người Thừa Thiên Huế từ Lào về đã hoàn thành cách ly trước đây, sau đó tiếp tục sang nước bạn Lào làm ăn và sinh sống; số lượng người dân ở lại địa phương không sang nước bạn Lào để tiếp tục có biện pháp giám sát phòng dịch cũng như hỗ trợ đảm bảo an sinh xã hội.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan có phương án sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung khi có yêu cầu của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận cách ly từ 1000 - 2000 người…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO