--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp chống dịch COVID - 19 tại các khu kinh tế, khu công nghiệp

Xã hội - Văn Dinh - 07:11 04/08/2020

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID - 19, để đảm bảo cả hai mục tiêu phát triển sản xuất kinh doanh và chủ động phòng chống dịch, lãnh đạo Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban quản lý khu kinh tế (KKT), khu công nghiệp (KCN) tỉnh, các doanh nghiệp thực hiệm các biện pháp phòng dịch hiệu quả.

Cụ thể, yêu cầu Ban quản lý KKT, KCN và các doanh nghiệp trong KKT, KCN khẩn trương, nghiêm túc triển khai các nội dung công văn các cấp, Bộ về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID - 19.

Ban quản lý KKT, KCN phối hợp với các doanh nghiệp khẩn trương đánh giá các tiêu chí an toàn phòng dịch đối với các doanh nghiệp theo Quyết định số 127/QĐ-BCD ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo COVID - 19 tỉnh về việc ban hành Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn trong phòng, chống dịch COVID - 19 tại nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn, đồng thời yêu cầu đóng cửa các cơ sở, nhà máy sản xuất không đáp ứng yêu cầu theo quy định tại Quyết định 127/QĐ-BCD. Ngoài ra, phải khẩn trương xây dựng các phương án xử lý nếu xảy ra tình huống có các ca bệnh dương tính trong cơ sở sản xuất, nhà máy, trong KKT, KCN; đảm bảo sẳn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra.

Thừa Thiên Huế triển khai các biện pháp chống dịch COVID - 19 tại các khu công nghiệp, khu kinh tế

Đối với UBND các huyện, thị xã cần tăng cường phối hợp, hỗ trợ, giám sát hoạt động của các doanh nghiệp trong KKT, KCN; quản lý chặt chẽ lực lượng lao động đặc biệt là các lao động ngoại tỉnh, lao động từ các vùng có dịch. Ban quản lý KKT, KCN phân công lãnh đạo Ban chịu trách nhiệm giám sát từng KCN, KKT; bố trí đường dây nóng để tiếp nhận, xử lý các vấn đề phát sinh trong các KCN, KKT; tổ chức giao ban thường xuyên với các doanh nghiệp bằng các hình thức phù hợp để kịp thời nắm bắt, xử lý thông tin và các tình huống xảy ra.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh, người đứng đầu các doanh nghiệp chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch COVID - 19 trong doanh nghiệp của mình; Trưởng Ban quản lý KKT, KCN tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về công tác phòng chống dịch COVID-19 trong KKT và các KCN.

Được biết, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 6 KCN và 2 KKT với số lượng lao động khoảng 30.000 người.

Hiện Thừa Thiên Huế vẫn chưa có ca dương tính nào với COVID – 19 và công tác phòng chống vẫn đang được cơ quan chức năng triển khai trên mọi phương diện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO