Thừa Thiên - Huế thăm, chúc Tết Bunpimay lực lượng vũ trang nước bạn Lào

Văn Dinh| 06/04/2022 16:46

Ngày 6/4, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo công tác Biên giới tỉnh Thừa Thiên - Huế đã đến thăm, chúc Tết Bunpimay các đơn vị lực lượng vũ trang thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào).

Đến thăm và chúc tết tại Trạm Công an Cô Tài, Tà Vàng, Đại đội Bảo vệ biên giới (BVBG) 531, 511 thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào), ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của nhân dân các bộ tộc Lào.

1(5).jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà Đại đội Bảo vệ biên giới 531, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sê Kông, Lào.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương khẳng định, thời gian qua, BĐBP tỉnh Thừa Thiên Huế và các lực lượng chức năng thuộc hai tỉnh Salavan và Sê Kông – Lào đã phối hợp chặt chẽ trong thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới; đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm qua biên giới và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới; đặc biệt đã phối hợp hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó đã góp phần xây dựng tuyến biên giới giữa tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp giáp với hai tỉnh Salavan và Sê Kông - CHDCND Lào hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

2(4).jpg

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tặng quà Đồn công an Tà Vàng

Đại diện lực lượng vũ trang Lào cảm ơn sự quan tâm của Ban chỉ đạo công tác Biên giới của tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đặc biệt trong thời gian qua, lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về của tỉnh Thừa Thiên - Huế, Bộ đội biên phòng và huyện A Lưới trong phòng, chống dịch cũng như khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời nhấn mạnh trong thời gian tới, sẽ luôn hợp tác chặt chẽ với các đồn biên phòng trên tuyến biên giới đất liền của tỉnh Thừa Thiên - Huế, quản lý, bảo vệ vững chắc tuyến biên giới chung, cùng chung tay xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dịp này, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao các phần quà gồm các nhu yếu phẩm và vật tư y tế tặng lực lượng vũ trang bạn Lào.

3(4).jpg

Đại tá Nguyễn Xuân Hòa, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh tặng quà chúc tết Đại đội Bảo vệ biên giới 511, BCHQS tỉnh Salavan, Lào

Ngoài ra Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Thừa Thiên - Huế, các Đồn biên phòng cũng đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà lực lượng vũ trang và nhân dân các bản tiếp giáp thuộc hai tỉnh Sê Kông và Salavan (Lào). Qua đó đã góp phần vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa lực lượng vũ trang và nhân dân hai bên biên giới Việt Nam – Lào.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế thăm, chúc Tết Bunpimay lực lượng vũ trang nước bạn Lào
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO