Thừa Thiên Huế: Sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống người dân

Văn Dinh| 14/05/2021 19:16

(TN&MT) - Nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân, lãnh đạo Thừa Thiên Huế đề nghị tiếp tục huy động hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, phát huy vai trò các tổ phòng dịch cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến dịch tễ; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế...

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng công an, quân đội, y tế, lực lượng tình nguyện đã tích cực tham gia công tác phòng chống dịch COVID - 19 trong thời gian qua. Cho rằng cuộc chiến vẫn còn dài nên cần phải có quyết tâm cao, không được chủ quan, lơ là trong mọi trường hợp.

Thừa Thiên Huế đang phong tỏa 1 số địa phương

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục giám sát chặt chẽ người và phương tiện từ các địa phương khác về, đặc biệt là những vùng có dịch; chú ý đến các trường hợp tiếp nhận hàng hóa đến và đi tại các khu công nghiệp, đặc biệt là lái xe; phải tăng cường kết nối hệ thống camera để giám sát tốt hành trình xe đi qua địa bàn. Liên quan đến việc tiếp nhận bệnh nhân từ các địa phương khác đến khám, điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các bệnh viện có giải pháp tiếp nhận, đưa đón bệnh nhân đảm bảo công tác phòng chống dịch. Đồng ý việc tầm soát diện rộng nhưng phải có chọn lọc phù hợp đúng người, đúng đối tượng, ưu tiên các đối tượng trở về từ vùng dịch, đối tượng có nguy cơ cao.

“Lực lượng y tế theo dõi sát sao các trường hợp F1 đã được cách ly, nếu có diễn biến, phát hiện mới phải báo cáo ngay Ban chỉ đạo để có những phương án xử lý phù hợp. Yêu cầu các khu cách ly thực hiện tốt các quy định về sinh hoạt bên trong khu cách ly, Ban chỉ đạo sẽ huy động thêm lực lượng tình nguyện của trường Cao đẳng Y tế Huế đến hỗ trợ, giảm áp lực cho các cán bộ, chiến sĩ tại các khu cách ly. Các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ phương tiện, lực lượng cho các chốt kiểm soát y tế hoạt động hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng tham gia”, ông Thọ nói.

Công an tỉnh thăm hỏi các chốt kiểm soát y tế

Nhằm sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống của người dân, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị tiếp tục huy động hệ thống chính trị, nhất là ở cơ sở, phát huy vai trò các tổ phòng dịch cộng đồng, đẩy mạnh thực hiện việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp liên quan đến dịch tễ; xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực, vi phạm các nguyên tắc phòng dịch.

Động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chiều 14/5 đã đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng ngành y tế tỉnh nhà nói chung và cán bộ, nhân viên y tế của CDC nói riêng, đây là những chiến sỹ đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian qua.

Nhiều lực lượng đang đóng góp vào công tác phòng chống dịch

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc thần tốc, quyết liệt, sáng tạo của CDC trong việc kiểm soát bệnh tật, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, CDC đã phải huy động tối đa nguồn nhân lực, nhiều cán bộ y tế làm việc cả ngày, đêm để đáp ứng nhiệm vụ phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, công tác kiểm soát dịch bệnh hết sức khó khăn. Vì vậy, đề nghị CDC tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong việc truy vết, sàng lọc, phân tích số liệu, đánh giá tình hình dịch Covid-19 để đưa ra các cảnh báo kịp thời. Cùng với đó, nâng cao công suất xét nghiệm đáp ứng được tình hình dịch trong thời điểm hiện nay. Hỗ trợ các tuyến trong quá trình truy vết tại thực địa để đảm bảo các trường hợp liên quan được cách ly và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn CDC tỉnh và lực lượng ngành y tế vì trách nhiệm, vì sức khỏe nhân dân, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo ngành y tế quan tâm đến chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên, bố trí thời gian làm việc phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho toàn lực lượng.

Tính đến tối 14/5, tỉnh Thừa Thiên Huế có 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tất cả đều được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, sức khỏe ổn định.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Sớm kiểm soát dịch bệnh, ổn định cuộc sống người dân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO