Thừa Thiên Huế: Ký biên bản ghi nhớ dự án giảm nguy cơ bom mìn còn sót

05/06/2017 00:00

(TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổ chức rà phá bom mìn Đan Mạch (DDG) vừa tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ về dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Ký biên bản ghi nhớ dự án giảm nguy cơ bom mìn còn sót
Ký biên bản ghi nhớ dự án giảm nguy cơ bom mìn còn sót

Dự án do Đại sứ quán Nhật Bản và Quỹ A.P. Moller Support Foundation (Đan Mạch) tài trợ. Theo biên bản ghi nhớ, DDG và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng thiết lập mối quan hệ hợp tác để xử lý các vật liệu nổ còn tồn đọng sau chiến tranh, góp phần nâng cao an toàn cho con người và phát triển kinh tế - xã hội tại các cộng đồng bị ảnh hưởng thông qua việc thực hiện chương trình rà phá bom mìn nhân đạo (HMA).

Dự án “Giảm thiểu nguy cơ bom mìn còn sót lại tại tỉnh Thừa Thiên Huế” có nguồn tài trợ khoảng 1,2 triệu USD (tương đương 27 tỷ đồng Việt Nam), thực hiện từ năm 2017 đến 2019. Địa bàn triển khai tại 10 xã của huyện A Lưới và các khu vực được ưu tiên khác theo đề xuất của UBND tỉnh.

Dự án sẽ tập trung vào các nội dung và hoạt động gồm: khảo sát tình trạng ô nhiễm bom mìn tại các xã để đưa ra giải pháp giải quyết các mối nguy hiểm về ô nhiễm bom mìn một cách xác thực và hiệu quả; xử lý vật liệu nổ tại địa bàn đã khảo sát để làm sạch các khu vực nguy hiểm, đồng thời tiếp tục khảo sát nhằm xác định và phân loại các khu vực có vật liệu nổ và thực hiện đánh giá tác động sau rà phá, xử lý vật liệu nổ; nâng cao năng lực trong quản lý thông tin và kết nối các kế hoạch hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ông Nguyễn Văn Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hy vọng các hoạt động của dự án sẽ được triển khai hiệu quả, góp phần ổn định cuộc sống cho người dân và tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thế Anh

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế: Ký biên bản ghi nhớ dự án giảm nguy cơ bom mìn còn sót
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO