--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Hơn 4.000 tỷ đồng đầu tư mới tại khu kinh tế, khu công nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2019

Đầu tư - Tài chính - 09:37 14/06/2019

(TN&MT) - Ngày 14/6, Ban quản lý Khu kinh tế (KKT), công nghiệp (CN) tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019 đã có 4 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư mới với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 4.108 tỷ đồng, chiếm 55% kế hoạch năm.

Hơn 4.000 tỷ đồng đầu tư mới tại KKT&KCN ở Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong ảnh là một góc Khu du lịch Laguna Lăng Cô
Hơn 4.000 tỷ đồng đầu tư mới tại KKT&KCN ở Thừa Thiên Huế trong 6 tháng đầu năm 2019. Trong ảnh là một góc Khu du lịch Laguna Lăng Cô

Theo đó, các dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, gồm: Dự án Khu liên hợp sản xuất, lắp ráp Kim Long Motors Huế của Công ty CP Kim Long Motors Huế với vốn đăng ký 3.330 tỷ đồng; Nhà máy sợi 2 của Công ty CP Vinatex Phú Hưng với vốn đăng ký 290 tỷ đồng; Dự án nhà máy sản xuất men frit của Công ty CP frit Hương Giang với vốn đăng ký 140 tỷ đồng; Dự án nhà máy chế xuất BIllion Max Việt Nam của Công ty Billion Max (Hồng Kông), với tổng vốn đăng ký đầu tư 348 tỷ đồng.

Tính đến tháng 6/2019, tại KKT và các KCN trên toàn tỉnh Thừa Thiên Huế có 142 dự án đầu tư còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký hơn 94 nghìn tỷ đồng (trong đó có 31 dự án FDI với vốn đăng ký hơn 62 nghìn tỷ đồng). Hiện tại, một số nhà đầu tư đang nghiên cứu đầu tư các dự án, chủ yếu tại KKT Chân Mây - Lăng Cô; dự kiến đến cuối năm 2019 có 7 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với vốn đăng ký mới dự kiến 5.294 tỷ đồng.

Cũng theo Ban quản lý KKT,CN tỉnh, hiện trên địa bàn KKT và các KCN có 197 doanh nghiệp đang hoạt động. Giá trị sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp này trong 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt 9.700 tỷ đồng (theo giá so sánh 2010), tăng 12% so với cùng kỳ; doanh thu ước đạt 12.980 tỷ đồng, tăng 11% so cùng kỳ; nộp ngân sách nhà nước 1.360 tỷ đồng, tăng 16% so cùng kỳ; giá trị xuất khẩu đạt 365 triệu USD, tăng 10% so cùng kỳ.

Ông Lê Văn Tuệ - Trưởng ban quản lý KKT,CN tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, trong 6 tháng cuối năm 2019, Ban quản lý sẽ tập trung hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư triển khai thực hiện các dự án, giải quyết nhanh chóng, kịp thời các yêu cầu của nhà đầu tư trong quá trình thi công xây dựng công trình nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn. Đặc biệt, chú trọng công tác triển khai và giải ngân vốn đầu tư của các dự án có quy mô lớn như dự án Laguna - Lăng Cô giai đoạn 2, dự án khu Du lịch nghỉ dưỡng quốc tế Minh Viễn - Lăng Cô, dự án bến số 2 và bến số 3 - cảng Chân Mây, dự án hạ tầng KCN của Tổng công ty Viglacera và dự án hạ tầng KCN - Khu phi thuế quan Sài Gòn - Chân  Mây.

Đồng thời tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư vào các KCN nhằm nâng tỷ lệ lấp đầy các KCN, nhất là đối với các KCN đã có hạ tầng KCN như KCN Phong Điền, KCN Phú Bài, KCN và Khu phi thuế quan thuộc KKT Chân Mây - Lăng Cô; kêu gọi nhà đầu tư vào đầu tư hạ tầng KCN Phú Đa và Quảng Vinh. Bên cạnh đó, tập trung rà soát, đôn đốc tiến độ thực hiện các dự án du lịch ven biển có quy mô vừa và nhỏ; rà soát kiện toàn các thủ tục hành chính và xây dựng danh mục tiêu chí kêu gọi đầu tư cho các dự án, tạo môi trường thông thoáng hơn nữa nhằm thu hút đầu tư có hiệu quả.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO