--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế: Hơn 12.500 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Xã hội - Văn Dinh - 06:37 06/07/2020

(TN&MT) - Tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.556 thí sinh dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tập trung tại 35 điểm thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại tỉnh Thừa Thiên Huế có 12.556 thí sinh dự thi (trong đó có 501 thí sinh đã tốt nghiệp đăng ký thi để xét CĐ, ĐH), thi tập trung tại 35 điểm thi, đặt rải đều tại các huyện, thị xã và TP. Huế để đảm bảo thuận lợi việc đi lại, sinh hoạt của học sinh và phụ huynh.

Hơn 12.500 thí sinh tại Huế đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi đã được Sở GD&ĐT triển khai như tổ chức Hội nghị tập huấn về thi tốt nghiệp THPT cho đội ngũ cán bộ quản lý các phòng GD&ĐT, các trường THPT, THCS&THPT, các trung tâm GDNN - GDTX; hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành đến đội ngũ giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh, lưu ý những điểm mới được sửa đổi, bổ sung trong tổ chức thi tốt nghiệp năm 2020 của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, Sở đã chỉ đạo, hướng dẫn các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX hướng dẫn học sinh đăng ký dự thi, nhập dữ  liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi từ ngày 15/6 đến hết ngày 30/6/2020. Đồng thời, chỉ đạo các trường THPT triển khai nội dung điều chỉnh của Bộ GD&ĐT về kế hoạch tổ chức ôn tập, kiểm tra học kỳ lớp 12 trước 30/6/2020 để hoàn thành hồ sơ đăng ký dự thi theo quy định.

Về công tác thời gian tới, căn cứ quy chế thi, Sở GTĐT sẽ lựa chọn nhân sự các Ban Coi thi, Ban Chấm thi đảm bảo theo quy định, có năng lực, trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc. Phối hợp với các ngành, đơn vị chức năng triển khai công tác in sao đề thi đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh; chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện cho kỳ thi, hồ sơ thi, phương án đảm bảo an toàn tại các điểm thi.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở GD&ĐT Thừa Thiên Huế thông tin, Sở đã thành lập đoàn đi khảo sát, kiểm tra về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đảm bảo về cơ sở vật chất và các điều kiện liên quan khác tại các cơ sở dự kiến chọn đặt điểm thi. Qua kiểm tra về cơ bản tất cả các đơn vị đều đã có sự chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ kỳ thi theo quy định; đã hoàn chỉnh và đang bổ sung việc lắp đặt hệ thống camera giám sát phòng chứa đề thi, bài thi tại các Điểm thi theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT.

“Bên cạnh đó, Sở cũng bố trí khu vực in sao đề thi độc lập với bên ngoài; các phương tiện, thiết bị, vật tư đã được vận chuyển đến khu vực in sao đề thi; các phương án phòng chống cháy nổ, điện dự phòng,… đã và đang được triển khai theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT”, ông Tân nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Nguyễn Văn Phương đề nghị, các sở, ngành và UBND các huyện, thị xã, TP. Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai, thực hiện tốt công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong đó, lưu ý công tác đảm bảo an toàn trước, trong và sau kỳ thi; nhất là việc đảm bảo an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm cho thí sinh, lực lượng làm nhiệm vụ thi; đặc biệt cần phải có phương án đảm bảo an toàn, các điều kiện dự phòng để kỳ thi được diễn ra theo đúng kế hoạch.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO