Thừa Thiên - Huế: Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID - 19 Trung ương Huế vào hoạt động

Văn Dinh| 07/12/2021 21:51

(TN&MT) - Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về COVID-19, đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Tối 7/12, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, trước tình hình diễn biến dịch bệnh COVID-19 hết sức phức tạp, xác định cuộc chiến chống dịch sẽ còn tiếp diễn lâu dài, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên – Huế, Giám đốc Bệnh viện đã ký quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế trực thuộc đơn vị và tiến hành cắt băng khánh thành, đưa Trung tâm vào hoạt động.

Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế đi vào hoạt động

Trung tâm này được đặt tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) với quy mô 300 giường bệnh và sẽ được điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh.

Trung tâm có chức năng cấp cứu, hồi sức tích cực, điều trị, nghiên cứu và đào tạo về COVID - 19, đồng thời là cơ sở điều trị có nhiệm vụ thu dung, điều trị và thực hiện các kỹ thuật hồi sức tích cực, phức tạp cho các trường hợp bệnh nặng, nguy kịch trong bậc thang điều trị ca bệnh COVID-19 theo sự phân công của Bộ Y tế.

Trung tâm có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy thở, ECMO, hệ thống DSA, máy MRI, máy X - quang, máy siêu âm, monitor theo dõi, máy chạy thận nhân tạo,… hệ thống ôxy, khí y tế và dự trù đầy đủ thuốc men, vật tư, hóa chất đảm bảo cho công tác điều trị và hồi sức tích cực bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch.

Việc đưa Trung tâm hoạt động là cực kỳ quan trọng bởi dịch bệnh COVID - 19 tại Thừa Thiên - Huế vẫn đang hết sức phức tạp, số ca trong cộng đồng vẫn rất nhiều

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đánh giá rất cao vai trò của Bệnh viện Trung ương Huế trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian qua tại Thừa Thiên - Huế và khu vực miền Trung. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng đã tích cực hỗ trợ chuyên môn trong điều trị bệnh nhân COVID-19 cho các tỉnh bạn như Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Bình Dương... đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh.

Giám đốc điều hành Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID-19 Trung ương Huế là TS BS Nguyễn Thanh Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, một người giàu kinh nghiệm trong chống dịch COVID-19 ở Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế tại TP. Hồ Chí Minh và đến nay Trung tâm này vẫn còn hoạt động.

Được biết đến ngày 7/12, toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã có 5.272 ca F0. Hiện đang điều trị 2.371 ca, đã điều trị khỏi 2.891 và tử vong 10 ca (do già yếu, bệnh nền).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế: Đưa Trung tâm nghiên cứu và điều trị COVID - 19 Trung ương Huế vào hoạt động
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO