--Quảng cáo---

Thừa Thiên Huế “cấm” tổ chức tiệc cưới ở nhà hàng, khách sạn vì dịch Covid - 19

Xã hội - Văn Dinh - 20:28 16/03/2020

(TN&MT) - Để phòng chống dịch Covid – 19, các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện ở Thừa Thiên Huế sẽ tạm thời dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người...

Liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid – 19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản chỉ đạo yêu cầu thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 trong tổ chức việc cưới, tiệc mừng, ma chay.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP. Huế chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tuyên truyền, vận động, hướng dẫn gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay tại địa phương trong thời điểm hiện nay phải thực hiện nghiêm và đầy đủ biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Đối với lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, vận động các các gia đình tổ chức trong phạm vi gia đình phù hợp nghĩ lễ truyền thống, hạn chế đông người. Đối với các đám tang, thực hiện theo quy định về nếp sống văn minh đô thị và nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 - 2020 và không để dài ngày.

Lãnh đạo Thừa Thiên Huế kiểm tra những khu cách ly

Các nhà hàng; khách sạn; trung tâm tổ chức tiệc cưới, sự kiện tạm dừng tổ chức các tiệc cưới, tiệc mừng tập trung đông người cho đến khi có thông báo mới. Giao UBND cấp huyện chỉ đạo các lực lượng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nghiêm cấm việc sử dụng lòng đường, lề đường, vĩa hè, nơi công cộng để dựng rạp tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay. Giao UBND cấp huyện chỉ đạo UBND cấp xã và các lực lượng liên quan tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nghiêm cấm các cơ quan, đơn vị cho thuê hội trường, khuôn viên để tổ chức tiệc cưới, tiệc mừng.

Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội cấp tỉnh phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên thực hiện nếp sống văn minh, hạn chế tập trung đông người, đảm bảo điều kiện theo quy định về phòng, chống dịch Covid-19 trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tiệc mừng, ma chay.

Qua quan sát của PV, trong 1 tuần trở lại đây, khá nhiều đám cưới tại Huế đã được hoãn vì lý do đề phòng lây lan dịch bệnh Covid - 19. Một số đám cưới nếu được tổ chức thì chỉ với phạm vi nhỏ, số lượng khách mời hạn chế. 

Trước đó Thừa Thiên Huế cũng đã có công văn chỉ đạo các địa phương tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người như karaoke, bar, massage, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi điện tử... để phòng chống dịch Covid - 19. Các điểm di tích, danh lam thắng cảnh ở Huế cũng đã đóng cửa tạm thời.

Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ yêu cầu phải bán khẩu đang đúng giá cho người dân

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Ngọc Thọ trong ngày 16/3 cũng nhấn mạnh, dịch bệnh còn diễn biến phức tạp nên các địa phương và các sở, ngành cần sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.  Đặc biệt trước tác động của dịch Covid - 19, các hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ là những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất nên rất cần sự chung tay hỗ trợ của cộng đồng; đề nghị các địa phương chủ động rà soát, nắm tình hình, sớm có báo cáo cho UBND tỉnh để có những giải pháp hỗ trợ kịp thời.

Trong ngày 16/3, Công ty Cổ phần Dệt may Huế đã phân phối cho siêu thị Coopmart 5.000 cái khẩu trang, Công ty TNHH Dược phẩm Thuận Thảo 3.000 cái khẩu trang. Các địa phương đã đăng ký số lượng khẩu trang gồm huyện Quảng Điền 10.000 cái khẩu trang, huyện A Lưới 5.000 cái khẩu trang, huyện Phú Vang 10.000 cái khẩu trang, thị xã Hương Trà 20.000 cái khẩu trang, dự kiến sẽ nhận được trong vài ngày tới.

Huế đang có 2 ca dương tính với Covid - 19 là vợ chồng du khách người Anh và công tác phòng chống đang được triển khai quyết liệt.

Tính đến tối 16/3, số lượng bệnh nhân dương tính Covid - 19 đang điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế là 4 bệnh nhân, trong đó có 2 bệnh nhân được đưa từ tỉnh Quảng Nam ra điều trị.

Tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm 57 người. Kết quả có 2 dương tính (kết quả ngày 8/3 và 14/3); 53 người âm tính và 2 người đang chờ kết quả. Tất cả bệnh nhân và các đối tượng cách ly được theo dõi sức khỏe thường xuyên, hiện tại sức khỏe ổn định. Tỉnh cũng đang giám sát nơi cư trú 325 người.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO