--Quảng cáo---

Thủ tướng trao Huân chương Hồ Chí Minh cho nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, Phạm Gia Khiêm

Thời sự - 00:00 29/09/2014

(TN&MT) - Chiều 29/9, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức trọng thể Lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho hai nguyên Phó Thủ tướng.

   
(TN&MT) - Chiều 29/9, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức trọng thể Lễ trao Huân chương Hồ Chí Minh cho đồng chí Trương Vĩnh Trọng, nguyên ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ và đồng chí Phạm Gia Khiêm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ.
   
  Tham dự buổi Lễ có Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các Phó Thủ tướng Chính phủ và các thành viên Chính phủ.
   
Thủ tướng trao Huân chương Hồ Chí Minh và tặng hoa cho hai nguyên Phó Thủ tướng
   
  Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng đồng chí Trương Vĩnh Trọng, đồng chí Phạm Gia Khiêm được tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh - phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân nhằm ghi nhận công lao, đóng góp, những thành tích xuất sắc của 2 đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.
   
  Thay mặt Chính  phủ, Thủ tướng đánh giá cao và bày tỏ cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng, nguyên Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm đã có những đóng góp quan trọng vào hoạt động chỉ đạo, điều hành của Chính phủ; đồng thời bày tỏ mong muốn các đồng chí tiếp tục có những ý kiến đóng góp tâm huyết đối với các hoạt động của Chính phủ, cũng như hoạt động lãnh đạo chung của Đảng và Nhà nước. “Chính phủ hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, ra sức khắc phục những hạn chế, yếu kém trong quản lý, điều hành, phấn đấu hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.
   
  Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Gia Khiêm bày tỏ xúc động, cảm ơn sự đánh giá, ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của các đồng chí trong sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc. Chia sẻ với công việc bộn bề của Chính phủ trong bối cảnh đất nước có nhiều vận hội mới những cũng đầy thách thức, khó khăn, đồng chí Phạm Gia Khiêm mong muốn Chính phủ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, dân chủ, tôn trọng, cộng đồng trách nhiệm để hoàn thành trọng trách mà Đảng và nhân dân giao phó, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, sóng gió để tiếp tục có những thắng lợi mới.
   
Đồng chí Trương Vĩnh Trọng sinh ngày 11/11/1942 tại Bến Tre. Là Ủy viên Trung ương Đảng (từ khóa VI đến khóa X), Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX, X), Ủy viên Bộ Chính trị (khóa X), Phó Thủ tướng Chính phủ (từ tháng 4/2006 đến tháng 7/2011); là Đại biểu Quốc hội khóa VIII, khóa XI. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất; Huân chương Quyết thắng hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba; Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng.
    
   
Đồng chí Phạm Gia Khiêm sinh ngày 6/8/1944, tại Hà Nội. Là Ủy viên Trung ương Đảng (từ khóa VIII đến khóa X), Ủy viên Bộ Chính trị (Khóa X), Phó Thủ tướng Chính phủ (từ tháng 10/1997 đến tháng 7/2011); đại biểu Quốc hội khóa X, XI, XII. Đồng chí đã được Đảng và Nhà nước tăng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất, và nhiều huân, huy chương; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng./.
    
T.H
   
   
  

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO