--Quảng cáo---

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Tết lực lượng vũ trang và nhân dân TP Đà Nẵng

Thời sự - Lan Anh - 11:44 25/01/2020

(TN&MT) - Đến thăm và chúc Tết tại Công an Thành phố Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chúc Tết và thăm hỏi ân cần nhất của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn thành phố Đà Nẵng; mong muốn các đơn vị lực lượng vũ trang phát huy truyền thống anh hùng, tăng cường nắm chắc tình hình để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của thành phố.

Sáng 25/1 (tức mùng 1 Tết), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng tại Công an thành phố.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, Thiếu tướng Vũ Xuân Viên – Giám đốc Công an TP Đà Nẵng báo cáo với Thủ tướng về tình hình hoạt động cũng như những kết quả nổi bật mà các lực lượng vũ trang trên địa bàn đạt được trong năm 2019.

Thủ tướng thăm và chúc Tết lực lượng vũ trang thành phố Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương, đánh giá cao những kết quả nổi bật mà các lực lượng vũ trang Đà Nẵng đạt được trong năm 2019.

Thủ tướng cũng thông báo về những kết quả toàn diện mà đất nước ta đạt được trong năm qua. Theo Thủ tướng, chưa bao giờ đất nước ta có được sự phát triển mạnh mẽ như năm 2019. An ninh trật tự được đảm bảo; tình hình biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa được kiểm soát. 54 dân tộc anh em đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng… Trong thành công chung đó có sự đóng góp của lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng cho biết, thời gian qua, lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng đã có nhiều tấm gương dũng cảm về bảo vệ an trinh trật tự, là tấm gương cho các lực lượng noi theo.

Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2020, tại Đà Nẵng sẽ diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng, đặc biệt là ASEAN. Tình hình biển Đông bao giờ cũng phức tạp, trong khi đó lại tiếp giáp lớn với khu vực miền Trung. Những sự kiện này cùng với những diễn biến chuyển hóa của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị đang làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh khu vực. Cho nên nhiệm vụ của lực lượng vũ trang hết sức quan trọng. Thủ tướng đề nghị, khi TP có những sự kiện đó, UBND, Thành ủy đặc biệt là các lực lượng vũ trang phải nghiên cứu tình hình, nắm chắc các phương án, các đối tượng khác nhau để đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn của thành phố.

Thủ tướng tặng quà các lực lượng vũ trang TP. Đà Nẵng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng Đà Nẵng ở vị trí hết sức quan trọng về KT-XH, quốc phòng, an ninh; là trung tâm của khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Năm 2020, Đà Nẵng cũng đặt ra nhiều chỉ tiêu quan trọng, do đó, các lực lượng vũ trang cùng với Thành ủy, UBND tạo môi trường đầu tư tốt nhất để phát triển kinh tế địa phương. Khách du lịch đến Đà Nẵng ngày càng đông, đây là tiền đề quan trọng để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Muốn phát triển du lịch thì phải đảm bảo an ninh, trật tự, tạo hình ảnh đẹp với du khách.

“Hình ảnh các đồng chí là rất quan trọng đối với nhân dân, là công cụ quan trọng để thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước ta. Tôi mong rằng trong bối cảnh quốc tế, khu vực và các sự kiện liên quan đến Đà Nẵng trong năm nay, các đồng chí xác định tâm thế, vị thế, từ đó có phương án thực hiện tốt các nhiệm vụ nặng nề mà Đảng, Nhà nước và bộ ngành giao phó” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng tin tưởng với sự lãnh đạo của lãnh đạo TP Đà Nẵng, lực lượng vũ trang thành phố sẽ vượt qua được những khó khăn, góp phần vào sự thành công của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

Thủ tướng đến thăm và chúc Tết tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu.

Trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm và chúc Tết tại Quận uỷ Hải Châu. Nhân dịp đầu xuân mới, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những thành tích quận Hải Châu đạt được trong 2019, nhất là văn minh đô thị, an ninh trật tự đô thị, đó là những thành quả lớn để xây dựng quận Hải Châu thành trung tâm của TP. Đà Nẵng.

“Mong các đồng chí cố gắng nhiều hơn nữa đáp ứng kỳ vọng của thành phố về một quận trung tâm, đây là nền tảng để xây dựng một cộng đồng cư dân văn minh, trật tự; văn hoá, xã hội phải phát triển hơn nữa để nâng cao đời sống của nhân dân; luôn thương yêu, đoàn kết, quyết tâm phấn đấu quận trung tâm không còn hộ nghèo, quan tâm chăm lo đến đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng.”- Thủ tướng kỳ vọng.

Đến thăm và chúc Tết tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Thủ tướng đề nghị cán bộ, lãnh đạo địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tuyên truyền để nhân dân hiểu đường lối của Đảng để yên tâm làm ăn sinh sống, góp phần vào sự phát triển của đất nước nói chung và TP Đà Nẵng nói riêng.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO